Nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2019) và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và tổng kết công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ Tổng công ty năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 và cuộc thi sáng tạo sản phẩm nghệ thuật chủ đề “Gửi gắm yêu thương”.

Phụ nữ là những người sinh những thế hệ anh hùng, họ là những chiến sĩ, nghệ sĩ bảo vệ gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc. Có thể nói, dù ở bất cứ thời đại nào, cương vì nào, phụ nữ luôn là những người âm thầm hy sinh, cống hiến và những người phụ nữ của EVN HANOI cũng vậy, họ âm thầm đóng góp tài năng, trí tuệ cho sự phát triển của Tổng công ty ngày càng tốt hơn.

DSC 0488

Tham dự Lễ kỷ niệm có bà Nguyễn Thị Chiến - Ủy viên Ban chấp hành – Trưởng Ban Nữ công – Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVN HANOI; Ban Thường vụ Đảng Ủy, Ban Lãnh đạo, Trưởng các Ban toàn Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc EVN HANOI.

DSC 0090

Cuộc thi sáng tạo sản phẩm nghệ thuật nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm nay đã thu hút được sự quan tâm và cổ vũ nhiệt tình của các 42 đội đến từ các đơn vị tại EVN HANOI. Cuộc thi được đặc biệt quan tâm không chỉ bởi nội dung chương trình phong phú mà các CBCNV của EVN HANOI còn được tham gia vào phần thi rất có ý nghĩa. Về phía Ban giám khảo của cuộc thi có sự tham gia của nhà báo Mai Kim Thoa – Phó Tổng biên tập báo Hà Nội Mới, TS. Đào Mạnh Đạt – Giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Bà Nguyễn Thị Chiến – Trưởng Ban Nữ công – Công đoàn Điện lực Việt Nam.

DSC 0499

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc EVN HANOI phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc EVN HANOI đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp nữ CBCNV trong lao động – sản xuất và đồng thời gửi lời chúc mừng đến toàn thể nữ CBCNV. Qua đó ông cũng mong muốn toàn thể nữ CBCNV sẽ tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp, vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống cũng như công việc phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong công tác sản xuất – kinh doanh tại đơn vị.

DSC 0523

Công ty Điện lực Gia Lâm đạt giải Nhất trong cuộc thi

Sản phẩm của các đội tham gia là những tác phẩm nghệ thuật đầy tính sáng tạo, ca ngợi những vẻ đẹp hình thể, phẩm chất, trí tuệ và tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam nói chung và ngành điện nói riêng. Kết thúc chương trình, Ban Giám khảo đã chọn ra 16 đội có sản phẩm xuất sắc nhất.

Giải khuyến khích thuộc về 10 đội (Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Hà Nội, Công ty Lưới điện cao thế TP. Hà Nội, Công ty Điện lực Hoàng Mai, Công ty Điện lực Sơn Tây, Công ty Điện lực Cầu Giấy, Công ty Điện lực Mê Linh, Công ty Điện lực Hà Đông, Công ty Điện lực Chương Mỹ, Công ty Điện lực Đống Đa, Ban Kinh doanh Tổng công ty; Giải Ba thuộc về 03 đội (Công ty Điện lực Đông Anh, Công ty Điện lực Đan Phượng, Công ty Thí nghiệm Điện lực Hà Nội); Giải Nhì thuộc về 02 đội (Công ty Điện lực Tây Hồ, Công ty Điện lực Quốc Oai); Giải Nhất thuộc về Công ty Điện lực Gia Lâm.

Buổi lễ là dịp để các nữ công chức, viên chức, người lao động ở mọi đơn vị thuộc EVN HANOI có dịp gặp gỡ, giao lưu trong không khí đoàn kết qua đó, tạo ra không khí vui tươi, hăng say lao động để tiếp tục giữ vững danh hiệu giỏi việc nước, đảm việc nhà.

(Ngân Quyên)