Nhắc đến đường kính trắng ai cũng nghĩ đó là thực phẩm không nên dùng nhiều trong mùa nắng nóng, ấy vậy mà đối với khối lao động trực tiếp của ngành Điện lại là một thứ không thể thiếu để giải nhiệt vào mùa hè mỗi khi làm việc ngoài trời nắng nóng cao điểm để đảm bảo nguồn điện của Thủ đô.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn, mùa hè 2018 có thể xuất hiện các đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài nhiều ngày. Trung bình sẽ có khoảng 12 đợt nắng nóng, những đợt nắng nóng ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ dự báo sẽ ngắn ngày hơn nhưng vẫn có khă năng xuất hiện một đợt nắng nóng kỷ lục duy trì trong nhiều ngày như từng diễn ra trong năm 2017.

Nhận thấy sự biến đổi khí hậu gây ra nắng nóng diện rộng trên địa bàn Thủ đô, ngay từ những ngày đầu tháng 5, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) đã thực hiện các hoạt động ý nghĩa chăm lo cho đời sống CBCNV, trong đó là hoạt động phát đường kính trắng cho toàn bộ CBCNV nhằm đảm bảo sức khỏe cho người lao động đặc biệt là khối công nhân làm việc trực tiếp ngoài trời nắng nóng.

DSC 0162

Người thợ điện thủ đô không ngại nắng gió để mang lại nguồn điện ổn định cho khách hàng sử dụng điện - Ảnh: Hoa Việt Cường

Ông Nguyễn Hoàng Thanh – Đội trưởng đội dịch vụ khách hàng Công ty Điện lực Phú Xuyên chia sẻ, đây là một việc làm rất ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn đối với người lao động trong giai đoạn thời tiết nắng nóng, nhiệt độ tăng cao dễ xảy ra việc say nắng gây mất an toàn trong lao động.

Ông Phùng Lê Dũng – Chủ tịch Công đoàn của EVN HANOI cho biết, hoạt động phát đường kính trắng cho toàn bộ CBCNV mùa nắng nóng là một trong những hoạt động chăm lo cho đời sống và sức khỏe người lao động của Tổng công ty, đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm và động viên CBCNV đặc biệt là khối lao động trực tiếp của ngành Điện trong mùa nắng nóng.

Ảnh bìa

Người thợ điện thủ đô chia nhau cốc nước mát giữa trời hè oi bức - Ảnh: Hoa Việt Cường

Có thể thấy, việc phát đường kính trắng cho CBCNV là một truyền thống cao đẹp và ý nghĩa. Hành động này vừa là nét văn hóa riêng của EVN HANOI vừa thể hiện sự quan tâm chăm lo đến sức khỏe của người lao động được Tổng công ty gìn giữ và duy trì qua nhiều thế hệ, tạo nên một nét đặc trưng rất riêng của Văn hóa doanh nghiệp EVN HANOI mà không ngành nào có.

(Ngân Quyên)