Đây là thông tin về kết quả chương trình “Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện”, được EVN công bố ngày 22/7, tại Hà Nội.

Tham gia buổi công bố kết quả cuộc bình chọn có ông Hồ Công Trung - Phó Vụ trưởng Vụ Năng lượng, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam, cùng một số chuyên gia kinh tế.

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm cho biết, cuộc Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện diễn ra trong thời gian từ ngày 12/6 đến 11/7/2019 đã nhận được sự quan tâm của người dân trong nước và từ nhiều quốc gia khác.

Tại website https://binhchonmauhoadontiendien.evn.com.vn/, Ban tổ chức ghi nhận đã có tổng cộng 76.182 lượt bình chọn trên toàn quốc.

22719bchon23

Sự kiện EVN công bố kết quả cuộc Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện

Ngoài ra, trong 1 tháng bình chọn, website Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện cũng đã thu hút 614.047 lượt người xem, 15.648 lượt bình luận và góp ý từ các khách hàng.

Theo kết quả thống kê, trong số các mẫu đưa ra bình chọn, mẫu hóa đơn tiền điện số 4 đã thu hút số lượt tham gia chọn cao nhất với trên 24.167 phiếu bình chọn, chiếm tỷ lệ 31,7%.

2207Ketquabinhchon22719

“Mặc dù mẫu số 4 là mẫu hóa đơn có số lượt bình chọn nhiều nhất nhưng EVN cũng sẽ phân tích, tiếp thu các góp ý của những người tham gia bình chọn để tổng hợp các ưu, nhược điểm của tất cả các mẫu đã được lấy ý kiến rộng rãi, nhằm có được mẫu hoá đơn tối ưu khi đưa ra ban hành và áp dụng” - Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm cho hay.

Tại sự kiện, EVN cũng đã công bố 6 mã số trúng thưởng của 6 khách hàng may mắn, được lựa chọn ngẫu nhiên trong số các khách hàng tham gia bình chọn mẫu hóa đơn số 4. Việc lựa chọn ngẫu nhiên được thực hiện dưới sự chứng kiến của Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam.

Bang thong ke binh chon MHD

Đại diện Hội Bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam và các chuyên gia kinh tế đánh giá cao ý nghĩa, hiệu quả cuộc bình chọn; đồng thời ghi nhận sự cầu thị, cách làm đúng hướng của EVN trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. 

Cuộc Bình chọn mẫu hóa đơn tiền điện là chương trình do EVN tổ chức bình chọn rộng rãi với đối tượng là mọi công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên có giấy tờ tùy thân hợp lệ, thực hiện bằng hình thức bình chọn trực tuyến qua website https://binhchonmauhoadontiendien.evn.com.vn/.

Qua cuộc bình chọn này, EVN muốn gửi tới thông điệp tiếp tục đổi mới, thể hiện sự minh bạch, cầu thị và lắng nghe khách hàng.

(evn.com.vn)