Ngày 8/7, tại thủ đô WASHINGTON D.C (Hoa Kỳ), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn General Electric (GE) đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác song phương. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ ngày 6 - 10/7/2015.

Lễ ký kết có sự chứng kiến của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam - Nguyễn Phú Trọng, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao - Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Công Thương - Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh và các quan chức khác của Chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ.

Hợp tác giữa hai bên sẽ được đẩy mạnh trong phát triển nguồn lực, nâng cao năng lực và thúc đẩy ứng dụng công nghệ, nhằm củng cố cơ sở hạ tầng cho ngành năng lượng và hỗ trợ Việt Nam đáp ứng nhu cầu về điện đang ngày càng tăng.

 

 

Buổi lễ ký kết hợp tác giữa EVN và GE có sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các cán bộ cấp cao của Chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ

 

 

Theo đó, GE sẽ tiếp tục hỗ trợ EVN về phát triển nguồn nhân lực thông qua hàng loạt hoạt động như chương trình đào tạo lãnh đạo dành cho các cán bộ điều hành cấp cao của EVN; chia sẻ kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp; chương trình thực tập và đào tạo chuyên môn.

Trong phạm vi hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng ngành Điện, GE sẽ chia sẻ, cập nhật các công nghệ tiên tiến và hỗ trợ cho việc ứng dụng các thiết bị sản xuất điện, bao gồm tua-bin khí hiệu suất cao, tua-bin hơi nước và tua-bin gió. Hơn nữa, cả hai bên sẽ cùng hợp tác nghiên cứu khả năng mở rộng và tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Ông Phạm Hồng Sơn – Tổng giám đốc GE Việt Nam và Campuchia cho biết “Đồng hành cùng với Việt Nam trong hơn 2 thập kỷ qua, GE rất vinh dự khi có cơ hội trở thành đối tác chiến lược của EVN. Chúng tôi có thể tận dụng kinh nghiệm toàn cầu trong ngành điện tại hơn 170 quốc gia, chia sẻ các kiến thức chuyên môn và chương trình đào tạo để hỗ trợ EVN nâng cao năng lực nhằm đáp ứng nhu cầu về điện ngày càng tăng tại Việt Nam”.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho rằng: “Năng lượng được ví như mạch máu của mọi nền kinh tế. Với mong muốn chung và cũng là nhiệm vụ phát triển ngành Điện Việt Nam, EVN sẽ tiếp tục cùng GE tăng cường hợp tác thúc đẩy ứng dụng công nghệ và nâng cao năng lực nhằm đáp ứng nhu cầu về điện ngày càng tăng. Trong quá trình tìm kiếm các giải pháp để phát triển hệ thống điện, nâng cao công suất và độ tin cậy của lưới điện quốc gia, đồng thời đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp năng lượng, chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của GE trong việc hỗ trợ EVN đạt được các mục tiêu này”.

Được biết, GE đã đầu tư trên 110 triệu USD vào Việt Nam, Tập đoàn này đã và đang hợp tác với các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân trong các dự án lớn về năng lượng, từ việc nâng cấp hệ thống truyền tải điện Bắc Nam, đến phát triển các dự án điện gió công suất cao trong khu vực, như dự án điện gió Bạc Liêu tại đồng bằng sông Cửu Long và dự án điện gió Tây Nguyên.

 
(evn.com.vn)
     
 

Check mail

 
 
 
Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
 

 

Văn bản
Tin hoạt động
Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Gương Người tốt-Việc tốt
     
 
 
Đặt làm trang chủ 
 
 
 
Liên kết website
 
 
     
 
 
Thời tiết đặc biệt 
 
 
 
Ảnh hoạt động
 
     
 
 
Thống kê truy cập
 
Tổng số:  49297010
     
 
 
Tìm kiếm