(LĐTĐ) Sau gần 2 tháng thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, sáng ngày 5/12, trận Chung kết Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI 2020 giữa hai đội bóng đến từ Công ty Điện lực Hoàng Mai (PC Hoàng Mai) và Công ty Điện lực Thạch Thất (PC Thạch Thất) đã cống hiến cho khán giả những pha cầu đẹp mắt. Kết quả, với chiến thắng 1-0, PC Thạch Thất đã “phục hận” thành công và lên ngôi vô địch, đồng thời đưa đội bóng PC Hoàng Mai trở thành cựu vương của giải.

Trước khi trận chung kết diễn ra, các cổ động viên đã được chứng kiến những pha bóng đẹp mắt từ trận đấu tranh giải Ba, giữa đội bóng PC Gia Lâm và Liên quân PC Thanh Xuân – Đống Đa, phần thắng sau đó đã thuộc về đội bóng đá đến từ PC Gia Lâm (tỉ số trận đấu 2-1). Ngay sau đó, trận đấu được mong đợi nhất, trận chung kết Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI năm 2020 giữa 2 kỳ phùng địch thủ với nhiều duyên nợ là PC Hoàng Mai và PC Thạch Thất đã diễn ra sôi nổi, chất lượng cao với nhiều pha bóng đẹp.

1

PC Thạch Thất xuất sắc lên ngôi vô địch Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI năm 2020

Tuy nhiên, ngay trong Hiệp 1, với một pha bóng phản lưới nhà của cầu thủ đội bóng PC Hoàng Mai đã giúp đội bóng PC Thạch Thất vươn lên dẫn trước 1-0. Ngay sau đó, các cầu thủ hai đội thi đấu rất quyết tâm với những màn ăn miếng, trả miếng hấp dẫn. Mặc dù vậy, nỗ lực tìm kiếm bàn thắng của các cầu thủ PC Hoàng Mai gần như vô vọng bởi, họ đã vấp phải sự chống trả quyết liệt của các cầu thủ đội bóng PC Thạch Thất. Với sự tập trung cao và tinh thần quyết tâm thi đấu, đội bóng PC Thạch Thất đã giữ sạch lưới và bảo vệ tỉ số 1-0 cho đến hết Hiệp thi đấu thứ 2.

Với kết quả này, PC Thạch Thất đã xuất sắc lên ngôi vô địch Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI năm 2020, qua đó “phục hận” thành công cho trận chung kết mùa giải năm 2019, năm đó PC Thạch Thất đã thúc thủ trước đội bóng PC Hoàng Mai cũng với tỉ số 0-1. Qua đó, biến đội bóng đá PC Hoàng Mai trở thành cựu vương giải bóng đá truyền thống EVNHANOI sau 3 năm vô địch liên tiếp.

2

Trận chung kết cống hiến nhiều pha bóng đẹp, hấp dẫn

Phát biểu bế mạc giải đấu, ông Phùng Lê Dũng, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội - Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, với tinh thần thi đấu nhiệt huyết, cao thượng, trung thực và đoàn kết, sau gần 2 tháng diễn ra, 33 đội bóng đã cống hiến cho khán giả nhiều trận cầu hấp dẫn với những pha ghi bàn thắng đẹp mắt...

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, cũng như ảnh hưởng của thời tiết…đến chất lượng các trận đấu, xong với sự quan tâm của lãnh đạo Tổng công ty cùng với sự nhiệt tình hưởng ứng của các đơn vị trong toàn Tổng công ty; sự nhiệt huyết của các cầu thủ trên sân cỏ đã cống hiến cho khán giả những trận cầu hay, đẹp, kịch tính có chuyên môn cao hơn so với các năm trước.

3

Niềm vui của các cầu thủ đội bóng PC Thạch Thất khi nhận cúp vô địch từ lãnh đạo Tổng công ty

“Chúng ta đã có những nụ cười của niềm vui chiến thắng, có những nỗi buồn của nuối tiếc, xong hơn tất cả giải đấu đã mang lại một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Qua đó, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị trong Tổng công ty. Đó là nguồn lực cho việc nâng cao sức khỏe, góp phần hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của đơn vị”, ông Phùng Lê Dũng nhấn mạnh.

Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI là một trong những hoạt động được duy trì từ nhiều năm nay, với tinh thần khỏe để lao động, sản xuất; giải đấu đã thu hút được các đội bóng đến từ các đơn vị trực thuộc Tổng công ty. Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI năm 2020 không chỉ là sân chơi bổ ích cho cán bộ, công nhân viên trong toàn Tổng công ty, mà còn là nét đẹp văn hóa đặc sắc và cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống Ngành điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2020).

Kết quả Giải bóng đá truyền thống EVNHANOI năm 2020

Đội vô địch: PC Thạch Thất

Đội giải Nhì: PC Hoàng Mai

Đội hạng Ba: PC Gia Lâm

Đội giải Tư: Liên quân PC Thanh Xuân và Đống Đa

Cầu thủ xuất sắc: Nguyễn Duy Bình (PC Thanh Xuân & Đống Đa)

Thủ môn xuất sắc: Phùng Anh Trung (PC Thạch Thất)

Vua phá lưới: Nguyễn Trung Dũng (PC Gia Lâm)

Dưới đây là một số hình ảnh trận chung kết:

4

5

6

7

8

(laodongthudo.vn)