Chiều ngày 03/5/2019, EVN HANOI đã long trọng tổ chức hội nghị phát động Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2019 và tổng kết khen thưởng công tác ATVSLĐ-PCCN năm 2018.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Bùi Đức Nhưỡng - Phó Cục Trưởng Cục ATLĐ - Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội; ông Trần Hữu Thiêm - Trưởng Phòng An toàn, Cục An toàn & Môi trường Bộ Công thương; Đại diện Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh & Xã hội, Sở Công thương TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và toàn thể Ban Lãnh đạo Tổng công ty, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Trong thời gian qua, Tổng công ty luôn đề cao và chú trọng công tác an toàn VSLĐ - PCCN trong hoạt động SXKD.  Tổng công ty đã tổ chức huấn luyện, sát hạch an toàn điện cho 5.313 CBCNV; huấn luyện An toàn vệ sinh lao động theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP cho 807 người thuộc nhóm 1 (Ban Tổng Giám đốc, Trưởng và Phó các Ban; Trưởng và phó đơn vị; Trưởng phòng và Đội trưởng, Tổ trưởng quản lý trạm biến áp 110kV, 220kV và các chức danh tương đương) và cho 83 người thuộc nhóm 2 (Phó phòng KTAT, cán bộ an toàn, Trưởng phòng điều độ vận hành các đơn vị trong toàn Tổng công ty); Cùng với đó triển khai hướng dẫn các giải pháp kỹ thuật: thay công tơ không cần cắt điện; thực hiến phiếu “checklist” trước khi thực hiện công việc ngoài hiện trường; hướng dẫn thực hiện nhận diện mối nguy, quản lý và đánh giá rủi ro trong công tác an toàn, vệ sinh lao động tại Tổng công ty…

DSC 0689

Ông Bùi Đức Nhưỡng - Phó Cục trưởng Cục ATLĐ, Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tổng công ty cũng đã xây dựng kế hoạch trang bị dụng cụ kỹ thuật an toàn; Trang bị bảo hộ lao động; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBCNV trong toàn tổng công ty; Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện công tác An toàn, Vệ sinh lao động kết hợp với kiểm tra các công tác an toàn khác tại các đơn vị trong Tổng công ty tự kiểm tra là 2700 lượt, Tổng công ty tăng cường kiểm tra tại các đơn vị là 300 lượt; Tiến hành đo kiểm tra môi trường lao động tại 1940 điểm cho toàn bộ các đơn vị trực thuộc. Hoàn thành tốt công tác xử lý vi phạm hành lang lưới điện, công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn; Trong năm 2018, Tổng Công ty phát 500.000 tờ tuyên truyền nội dung tuyên truyền HLATLĐCA, An toàn điện, phát đến tận tay các hộ dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thành phố, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông là 2.000 giờ...

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI nhấn mạnh: “Những năm qua, công tác ATVSLĐ - PCCN trong Tổng công ty đã đạt được những thành tích đáng khích lệ và đã góp phần quan trọng vào việc đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ các nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng và phát triển kinh tế, xã hội  của Thủ đô, đồng thời góp phần tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật mà Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao cho. Phát huy những thành tích đã đạt được, CBCNV EVN HANOI cần tập trung đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác ATVSLĐ-PCCN, công tác xử lý vi phạm hành lang lưới điện cao áp, công tác phóng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo đúng quy định của pháp luật. Tổ chức bồi huấn, xây dựng lực lượng ATVS viên có phẩm chất đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu thực tế ngày càng cao. Tuyên truyền, vận động, giáo dục CBCNV nghiêm chấp hành công tác ATVSLĐ-PCCN. Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Nói không với mất an toàn”, “Ngày/Tuần/Tháng không có tai nạn lao động”, đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất sự cố thiết bị, sự cố cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản của nhà nước và nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

DSC 0693

Ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị, ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng Ban chỉ đạo tháng ATVSLĐ Tổng công ty chính thức phát động hưởng ứng Tháng ATVSLĐ năm 2019 trong toàn Tổng công ty với chủ đề “Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động”. Với mục đích xây dựng Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội ngày càng “Xanh - Sạch - Đẹp” đảm bảo An toàn vệ sinh lao động; Cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô; Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao cho; Nâng cao nhận thức, đề cao trách nhiệm và tuân thủ pháp luật của các đơn vị, cá nhân trong công tác an toàn, vệ sinh lao động.

DSC 0682

Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI Phùng Lê Dũng phát động thi đua Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2019 tới các đơn vị trực thuộc.

Trong không khí phấn khởi phát động Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2019, EVN HANOI cũng đã tổ chức biểu dương 30 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn được các cấp ghi nhận, khen thưởng.

Untitled 1 1

(Tiến Hiệp)