Để phục vụ nhân dân trên địa bàn Thủ đô đón một lễ Giáng Sinh an lành và những ngày đầu xuân mới ngập tràn niềm vui, hạnh phúc, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã lập phương án đảm bảo cung ứng điện ổn định và liên tục cho toàn thành phố.

DSC 0006

Công nhân Công ty Điện lực Hai Bà Trưng kiểm tra trạm biến áp trên địa bàn

Theo đó, EVN HANOI sẽ không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện từ 0h00’ ngày 24/12/2018 đến 24h ngày 25/12/2018 và từ 0h00’ ngày 30/12/2018 đến 24h ngày 02/01/2019 dịp Tết Dương lịch 2019. Đồng thời có phương án đảm bảo điện an toàn, liên tục, có dự phòng phục vụ các nhà thờ kitô giáo, các địa điểm đồng bào kitô giáo tổ chức đón Giáng sinh và các địa điểm diễn ra Lễ hội, hoạt động văn hóa thể thao. Những địa điểm đặc biệt quan trọng đều được cấp bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng. Ngoài ra những trọng điểm khác như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, UBND TP Hà Nội…vẫn được đảm bảo điện thường xuyên.

EVN HANOI đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn Tổng công ty tăng cường bố trí lực lượng ứng trực, chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng sẵn sàng xử lý trong các ngày Lễ, Tết…

Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội tổ chức kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây 110 kV. Đặc biệt, Công ty bố trí lực lượng tăng cường kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến 110kV cấp cho các trạm 110kV trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

 DSC0285 1

Công nhân Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội kiểm tra thiết bị GIS tại trạm 110kV công viên Thống Nhất

Đối với các Công ty Điện lực trực thuộc EVN HANOI chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan, đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện tại các nhà thờ và các địa điểm đồng bào kitô giáo tổ chức đón Noel, tại các nơi tổ chức các hoạt động chào mừng năm mới và kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm trung gian, các đường dây trung, hạ thế, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục. Bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ các máy phát điện sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

(Tiến Hiệp)