Sáng ngày 26/10/2018, Khoa Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQG Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo Pre-MBA dành cho cán bộ quản lý cấp 4 của Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI).

Picture 028

Ông Đoàn Đức Tiến – Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự EVN HANOI cho biết: "Đây là chương trình đào tạo trọng tâm của EVN HANOI phối hợp tổ chức cùng Khoa Quản trị và Kinh doanh trường Đại học Quốc gia, với kỳ vọng mang đến cho đội ngũ cán bộ quản lý của EVN HANOI một cái nhìn mới, một ngôn ngữ mới của xu thế quản trị hiện đại. Do vậy, EVN HANOI tạo điều kiện hết sức về vật chất và thời gian để các đồng chí học viên dành trọn tâm huyết cho khóa đào tạo".

Picture 033

Ông Đoàn Đức Tiến – Trưởng Ban Tổ chức và Nhân sự EVN HANOI phát biểu tại Lễ khai giảng

Đại diện Khoa Quản trị và Kinh doanh, PGS.TS Hoàng Đình Phi - Chủ nhiệm Khoa cam kết Nhà trường sẽ mang đến cho học viên một khóa học chất lượng cao, các giảng viên cao cấp sẽ cung cấp những tri thức tiên tiến và khoa học nhất với 4 phương châm: "Easy to learn, Easy to understand, Easy to remember and Easy to apply" (Dễ học, dễ hiểu, dễ nhớ và dễ vận dụng).

PGS.TS Hoàng Đình Phi cũng mong muốn các học viên học tập hết mình, hiệu quả cao để vận dụng tốt vào công việc của bản thân, góp phần vào sự phát triển của EVN HANOI cũng như khẳng định năng lực của người Việt trong bộ máy các Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

Được biết, Pre-MBA là chương trình được thiết kế thu gọn và chắt lọc những nội dung cốt lõi nhất của một chương trình đào tạo MBA. 25% thời lượng chương trình được thiết kế để hướng dẫn học viên áp dụng các kiến thức được học vào việc thực hiện các đề tài ứng dụng nhằm nâng cao hiệu quả quản trị tại EVN HANOI.

Chương trình học bao quát được các nội dung quan trọng trong hoạt động điều hành, quản trị doanh nghiệp, như: Tư duy lãnh đạo và Chân dung Nhà quản trị chuyên nghiệp; Văn hóa doanh nghiệp và Hội nhập quốc tế; Quản lý dự án, Quản trị rủi ro và an ninh doanh nghiệp... Ngoài ra, các học viên còn được cung cấp tri thức và kỹ năng mềm như Nghệ thuật đắc nhân tâm, Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng huấn luyện và kèm cặp nhân viên.

Picture 038

Chương trình đào tạo Pre-MBA được thiết kế với nhiều phương pháp học tập độc đáo, trong đó có nhiều sự khác biệt mang tính vượt trội như Phương pháp học theo dự án và hướng dẫn thực hành.

Theo đó, học viên được tiếp cận với phương pháp giảng dạy tiên tiến, kết hợp đa dạng và phong phú các hình thức học tập như: bài giảng trên lớp, thảo luận nhóm, thuyết trình, phân tích case study, thực hành phân vai - đóng vai, video clip mô phỏng thực tế môi trường kinh doanh tại Việt Nam và Quốc tế. Lớp học luôn có các nhóm để tạo ra không khí cạnh tranh trong giờ học. Do vậy, mỗi giờ học mỗi nhóm đều có nhiệm vụ phải hoàn thành giúp cho việc hợp tác giữa các thành viên trong nhóm và duy trì sự cạnh tranh giữa các nhóm. Phương pháp học tập hiện đại, độc đáo đã mang đến cho các anh chị học viên những cảm nhận khác biệt về giá trị của chương trình đào tạo tại Khoa Quản trị và Kinh doanh.

Sự thay đổi này để phát triển đội ngũ chuyên gia các lĩnh vực kỹ thuật, kinh doanh, đo lường, vận hành hệ thống điện đạt tầm khu vực (ASEAN 4); xây dựng hệ thống quản trị nguồn nhân lực, công cụ quản trị tiên tiến, hiện đại đáp ứng yêu cầu thực tế sản xuất. Đồng thời, EVN HANOI sẽ bố trí, sắp xếp, sử dụng lao động hiệu quả nhằm phát huy năng lực của cán bộ công nhân viên (CBCNV), cùng cơ chế đánh giá, trả lương theo năng lực và hiệu quả công việc nhằm hướng tới công bằng trong trả lương, thưởng và lộ trình thăng tiến của người lao động.

Bênh cạnh đó, EVN HANOI đổi mới công tác đào tạo năm 2018 và các năm tiếp theo thông qua Đề tài xây dựng hệ thống xác định nhu cầu đào tạo trên cơ sở đánh giá năng lực và hiệu quả công việc của CBCNV (TNA – Training Needs Analysis). Đây là hình thức đào tạo dựa trên mô tả công việc hiện tại của CBCNV để từ đó bổ sung kiến thức và tăng hiệu quả của CBCNV, phục vụ tốt cho công việc trong Tổng công ty.

Có thể nói, năm 2018 là năm tiền đề trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng sự phát triển CMCN 4.0, EVN HANOI liên tục hội nhập để cùng phát triển chất lượng dịch vụ hướng tới mục tiêu chung là phục vụ người dân sử dụng điện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

(Ngân Quyên)