Sáng ngày 6/7 Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã đóng điện thành công và đưa vào vận hành công trình trạm biến áp 110kV Công viên Thống Nhất. 

Công trình do Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội làm chủ đầu tư và giao cho Ban Quản lý dự án lưới điện TP Hà Nội trực tiếp giám sát thi công. Đây là một trong những công trình cấp bách nhằm đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định và liên tục cho các phụ tải khu vực nội thành Hà Nội trong mùa hè 2018 và những năm tiếp theo.

 DSC0028

Kiểm tra trước khi đóng điện - Ảnh: Hoa Việt Cường

Dự án xây dựng trạm biến áp 110kV Công viên Thống Nhất được thiết kế với quy mô lắp đặt 3 máy biến áp có công suất 63MVA, giai đoạn hiện tại trạm sẽ được lắp đặt 02 máy biến áp và được sử dụng công nghệ GIS tiên tiến. Sau khi đi vào hoạt động trạm biến áp sẽ đáp ứng nhu cầu cấp điện cho khu vực quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa và khu vực lân cận; Nâng cao khả năng cung cấp điện và chất lượng điện năng cho lưới điện khu vực các quận nội thành thành phố Hà Nội. Giảm tổn thất công suất, tổn thất điện năng, tổn hao điện áp, chống quá tải cho các trạm biến áp hiện trạng, góp phần nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời phù hợp với quy hoạch và hiệu quả kinh tế trong đầu tư cũng như trong vận hành lưới điện cho toàn khu vực.

 DSC0038

Hoa Việt Cường