Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 trên địa bàn thành phố Hà Nội, ngày 28/06/2018, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) đã tổ chức Lễ biểu dương khen thưởng các cháu con công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) các đơn vị trong Tổng công ty đạt thành tích xuất sắc năm học 2017 - 2018 và trao giải cuộc thi viết về “Người hùng ánh sáng”.

 DSC0453

Được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng công ty, Ban nữ công Công đoàn EVN HANOI đã tổ chức Lễ biểu dương khen thưởng tại thị xã Đồ Sơn - Hải Phòng với sự tham dự của bà Nguyễn Thị Chiến - Trưởng Ban nữ công Công đoàn Điện lực Việt Nam, ông Lê Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng giám đốc, ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI, cùng sự tham gia của gần 400 em nhỏ là con của CNVCLĐ các đơn vị.

 DSC0236

Tập thể các em nhỏ tham gia Lễ biểu dương tại thị xã Đồ Sơn – Hải Phòng

Đây là một việc làm có ý nghĩa nhằm khơi dậy tinh thần hiếu học, phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các cháu học sinh, biểu dương những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, ghi nhận công lao nuôi dưỡng giáo dục của các bậc phụ huynh, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo EVN HANOI đối với thế hệ tương lai của đất nước nói chung và con em của cán bộ EVN HANOI nói riêng.

Báo cáo tại buổi lễ, bà Tô Lan Phương - Phó Chủ tịch công đoàn EVN HANOI nhấn mạnh rằng năm học 2017-2018, với sự nỗ lực trong học tập và rèn luyện của các cháu, kết quả đã có gần 400 cháu là con CBCNV các đơn vị thuộc EVN HANOI đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện cấp Quận, Huyện, Quốc gia, Thành phố, nhiều cháu đã đạt thành tích cao trong nhiều năm liên tục.

Đặc biệt, trong số các cháu học sinh giỏi tiêu biểu có mặt tại buổi lễ, Lãnh đạo Tổng công ty biểu dương, khen ngợi các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm cao, đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2017-2018. Lãnh đạo Tổng công ty đã Quyết định trao 8 học bổng cho 8 cháu đã có thành tích Vượt khó vươn lên học giỏi. Các cháu chính là tấm gương sáng cho các bạn về thành tích trong học tập, tu dưỡng, phấn đấu vượt lên mọi hoàn cảnh để khẳng định mình, không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ các cháu.

 DSC0396

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc EVN HANOI đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng các cháu học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018 và động viên, khuyến khích các cháu tiếp tục phấn đấu đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo EVN, EVN HANOI đến các phong trào phấn đấu học tập, rèn luyện của con em cán bộ, viên chức trong suốt thời gian qua.

 DSC0336

Bà Nguyễn Thị Chiến – Trưởng ban nữ công Công đoàn Điện lực Việt Nam trao quà cho các em nhỏ tại buổi lễ

Đặc biệt trong dịp này, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã trợ cấp thăm hỏi 05 trường hợp con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, mắc bệnh hiểm nghèo nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2018. Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ phẫu thuật theo chương trình “Vì trái tim và nụ cười trẻ thơ” cho 01 cháu là con của CBCNV công tác tại Công ty Điện lực Đông Anh mắc bệnh tim bẩm sinh.

Kết thúc năm học 2017-2018, nhiều đơn vị trong Tổng công ty đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng các cháu học sinh giỏi, động viên cho các cháu được tham quan, nghỉ mát cùng bố mẹ. Đó là niềm cổ vũ động viên không chỉ đối với các cháu mà còn là động lực để bố, mẹ phấn khởi tích cực trong công tác góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 DSC0386

Bà Tô Lan Phương – Phó Chủ tịch công đoàn EVN HANOI trao bằng khen cho tác phẩm đạt giải Nhất cuộc thi “Người hùng ánh sáng”

Cũng trong lễ biểu dương, nổi bật trong số những tác phẩm dự thi về “Người hùng ánh sáng” phải kể đến là bài viết của em Nguyễn Linh Diệp – con của của anh Nguyễn Hoài Linh và chị Hoàng Thúy Hường công tác tại Công ty Điện lực Hoài Đức đạt giải Nhất, đặc biệt nhân vật trong bài không ai khác chính là bố của em.

Cuộc thi viết về “Người hùng ánh sáng” nhằm nâng cao trách nghiệm của các cấp Công đoàn và CBCNV đối với công tác bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em, xây dựng gia đình EVN HANOI thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong xu thế hội nhập và phát triển.

Bên cạnh đó, lễ biểu dương khen thưởng và việc tổ chức các cuộc thi góp phần nâng cao vai trò của Văn hóa EVN HANOI đối với cộng đồng xã hội, hướng các em đến với các loại hình vui chơi giải trí, nghỉ hè an toàn, lành mạnh, bổ ích, tiếp cận tác động tích cực của thế giới công nghệ số tới sự phát triển toàn diện của trẻ em.

(Ngân Quyên)