Ngày 30/05/2018 tại Hà Nội, ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) và Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) đã ký thỏa thuận hợp tác dịch vụ thu hộ tiền điện trên địa bàn thủ đô.

ocb 2

Thỏa thuận hợp tác của 2 bên diễn ra trong bối cảnh xã hội đang hòa nhập cùng cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như thị trường ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ của dịch vụ ngân hàng liên kết nhằm mang lại cho khách hàng những giá trị vượt trội thông qua việc khai thác tối đa nguồn lực sẵn có của đôi bên. Theo đó, OCB và EVN HANOI sẽ cùng triển khai chương trình hợp tác thu hộ tiền điện trên toàn hệ thống, giúp khách hàng sử dụng điện tiếp cận hình thức thanh toán tiết kiệm thời gian và hơn hết tối đa hóa số lượng khách hàng sử dụng hình thức thanh toán tiền điện tự động, từ đó thúc đẩy thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt tại Hà Nội.

Khách hàng của EVN HANOI sử dụng dịch vụ thu hộ tiền điện qua ngân hàng OCB có thể thanh toán tiền điện tại các chi nhánh và phòng giao dịch của OCB trên địa bàn thành phố, thanh toán tại ATM, thanh toán tiền tự động bằng Ủy nhiệm thu, Mobile banking, Internet banking...

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Quang Trung – Phó Tổng giám đốc EVN HANOI cho biết, Tổng công ty nhận thấy vai trò quan trọng của các ngân hàng trong việc hợp tác thu tiền điện trong việc triển khai chỉ đạo của Chính phủ và kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố trong công tác đẩy mạnh các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt từ nay đến năm 2020. Đồng thời, để nâng cao việc cung cấp các dịch vụ cho khách hàng sử dụng điện, EVN HANOI mở rộng việc phối hợp với các ngân hàng để đa dạng hóa các phương tiện và dịch vụ thanh toán tiền điện cho người dân thủ đô.

Bên cạnh đó, theo ông Trương Đình Long – Phó Tổng giám đốc OCB, điều đặc biệt là từ phía ngân hàng OCB đã thiết kế các gói dịch vụ tài chính cho khách hàng sử dụng điện tại Hà Nội; khách hàng không cần có tiền trong tài khoản mới thanh toán được tiền điện, ngân hàng sẽ trích nợ tự động vào tài khoản thẻ của khách hàng vào đúng ngày phải thanh toán tiền điện và OCB sẽ có ưu đãi cho khách hàng trong 55 ngày để thanh toán đối với thẻ tín dụng của OCB.

Ông Long cho biết thêm, cũng trong dịp hợp tác này, OCB sẽ chính thức phát hành thẻ tín dụng đồng thương hiệu OCB – EVN HANOI với hạn mức chi tiêu cao, nhiều quyền lợi dành cho khách hàng của EVN HANOI.

new piktochart 30562557

OCB là ngân hàng thứ 17 liên kết hợp tác với EVN HANOI trong việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt

Tính đến nay, OCB là ngân hàng thứ 17 đã ký kết hợp đồng hợp tác với EVN HANOI và 5 tổ chức trung gian thanh toán. Việc triển khai thu hộ tiền điện qua ngân hàng OCB đã mở rộng thêm hình thức thanh toán tiền điện cho khách hàng của EVN HANOI, giúp Tổng Công ty đến gần hơn và gắn kết với khách hàng sử dụng điện cũng như tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

ocb 1

Nghi thức ký kết hợp tác giữa EVN HANOI và OCB

Thông qua việc ký kết lần này, OCB và EVN HANOI sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác sâu rộng trên quy mô toàn hệ thống; không ngừng đổi mới hoạt động, cải tiến quy trình và chất lượng phục vụ trên cơ sở tận dụng thế mạnh của mỗi bên. Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa OCB và EVN HANOI phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong giai đoạn mới, mang lại nhiều giá trị lợi ích cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

(Ngân Quyên)