Với mục tiêu đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn, liên tục và chất lượng điện năng phục vụ khách hàng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội vui đón Tết cổ truyền của dân tộc, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã bố trí tăng cường gần 20.000 lượt trực trong dịp này.

9 1

Kiểm tra đảm bảo điện khu vực hồ Hoàn Kiếm

Theo đó, EVN HANOI không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để cái tạo nâng cấp toàn bộ lưới điện cao, trung, hạ thế từ 0h00’ ngày 06/02/2018 (ngày 21 tháng Chạp năm Đinh Dậu) đến hết 24h00’ ngày 20/02/2018 (tức ngày 05 Tết năm Mậu Tuất), trừ các trường hợp xử lý đe dọa sự cố. Các Công ty Điện lực quận, huyện đã lập phương án đảm bảo điện, lịch trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nghỉ Tết để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn Thủ đô Hà Nội. Các địa điểm quan trọng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán, UBND thành phố Hà Nội, các cơ quan thông tin đại chúng và các địa điểm diễn ra Lễ hội đềuđược cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

DSC 0290 1

Tăng cường kiểm tra đường dây cấp điện cho các trạm trọng điểm

Trước đó, EVN HANOI đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc như Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội kiểm tra toàn diện các trạm 220kV, 110kV, các đường dây 110kV.Đặc biệt tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến 110kV, 220kV cấp cho các trạm 110 kV cấp điện cho các trọng điểm, đặc biệt từ 0h00’ ngày 15/02/2018 (30 Tết) đến 24h00’ ngày 19/02/2018 (04 Tết). Kiên quyết không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm. Đồng thời tuyên truyền đến khách hàng không bắn pháo hoa có dây kim tuyến kim loại, thả đèn trời, đồ chơi đĩa bay gần đường dây và trạm biến áp.

DSC 0055

Truyên truyền đến khách hàng không bắn pháo hoa có dây kim tuyến kim loại, thả đèn trời, đồ chơi đĩa bay gần đường dây và trạm biến áp

Các Công ty Điện lực quận huyện đã chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện tại các nơi tổ chức các hoạt động chào mừng năm mới. Bố trí lực lượng ứng trực tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư dự phòng, các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố; kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cư­ờng cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin kịp thời thông suốt trong mọi tình huống. 

(Hoa Việt Cường)