Ngày 09/01/2018, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) đã long trọng tổ chức “Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018” với sự tham dự của các Đại biểu Công đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Lãnh đạo EVN HANOI, Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty và Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc.

Năm 2017 là năm Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đẩy mạnh việc đổi mới và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để hội nhập hiệu quả với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”; đây cũng là năm các đơn vị, tổ chức trong ngành điện thực hiện chủ đề “Đẩy mạnh khoa học công nghệ”.

Đối với Công đoàn EVN HANOI, năm 2017 là năm diễn ra Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Tổng công ty khóa XXIV nhiệm kỳ 2017 - 2022 và Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ V nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Ông Phùng Lê Dũng – Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI đã nhấn mạnh rõ chức năng của tổ chức Công đoàn, kết quả việc tuyên truyền vận động CNVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật và nhiệm vụ cấp trên giao, đảm bảo điện an toàn liên tục phục vụ các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng; thăm hỏi gia đình chính sách và CBCNV trong Tổng công ty bị bệnh hiểm nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; phụ cấp cho CBCNV bị mắc bệnh hiểm nghèo; thăm hỏi động viên công nhân lao động trực tiếp ngoài hiện trường làm việc trong những ngày nắng nóng kéo dài; bố trí công việc phù hợp cho người lao động có bệnh tiểu sử về tim mạch, huyết áp cao; Công đoàn Tổng công ty cũng đã kịp thời đến động viên các điểm trực đảm bảo điện trong những ngày nắng nóng.

Công đoàn Tổng công ty cũng vận động CBCNV quyên góp Quỹ tương trợ xã hội - Tập đoàn Điện lực Việt Nam với số tiền hơn 2 tỷ đồng, thực hiện hỗ trợ các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVN HANOI khẳng định Công đoàn đã tích cực tham gia vào công tác quản trị doanh nghiệp, giáo dục người lao động và đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động, thực hiện tốt công chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và nắm bắt diễn biến tư tưởng của CBCNVC-NLĐ. Đồng thời thực hiện có hiệu quả các hoạt động an sinh, xã hội.

Năm 2018 là năm bản lề trong việc tái cơ cấu, đổi mới công tác quản trị doanh nghiệp và thực hiện chủ đề “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực”, tổ chức Công đoàn cần đẩy mạnh vai trò trong việc phát động các phong trào thi đua về nâng cao trình độ - nghiệp vụ của CBCNVC - NLĐ, phát huy sức mạnh tổng hợp trong nội bộ, cùng Tổng công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVN HANOI chỉ đạo tại Hội nghị

Ông Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng ghi nhận, đánh giá cao thành tích mà tổ chức Công đoàn EVN HANOI đã đạt được trong năm 2017. Bên cạnh đó công đoàn đã làm tốt công tác giáo dục cho người lao động về quy trình, quy định đảm bảo an toàn lao động, tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất. Công đoàn EVN HANOI đã thực hiện được rất nhiều các hoạt động an sinh, xã hội, hỗ trợ từ thiện, nhân đạo, đặc biệt là ủng hộ các trường hợp trẻ em nghèo và người có công với đất nước.

Ông Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2017 đã được biểu dương khen thưởng.

Thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ trong năm 2018, Công đoàn EVN HANOI sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CNVCLĐ tạo sự đồng thuận trong quá trình tái cơ cấu sắp xếp lại lao động trong Tổng công ty; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, nâng cao vai trò người đại diện tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, thực hiện chăm lo đời sống, bảo vệ nghĩa vụ, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; phối hợp với Ban chuyên môn phát động và tổ chức hiệu quả, thiết thực các phong trào thi đua trong lao động sản xuất.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ông Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao cờ thi đua xuất sắc cho Công đoàn EVN HANOI

Ông Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam trao Bằng khen xuất sắc toàn diện, Bằng Lao động sáng tạo cho các tập thể, cá nhân trong Công đoàn EVN HANOI

Ông Uông Quang Huy – Trưởng Ban Chính sách Pháp luật Công đoàn Điện lực Việt Nam trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

(Ngân Quyên)