Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng để bảo vệ tính mạng, tài sản Nhà nước và của nhân dân góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

DSC 0219 1

Ông Đinh Tuấn Dũng – Phó Ban An toàn EVN HANOI phát biểu khai mạc lớp huấn luyện công tác PCCC

Ngày 19/5 Ban chỉ huy PCCC của EVN HANOI đã phối hợp với Trường Đại học Cảnh sát PCCC và Cảnh sát PCCC TP Hà Nội tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, kỹ năng sử dụng các thiết bị chữa cháy cho cán bộ trong Đội phòng cháy cơ sở và lực lượng chữa cháy của Tổng công ty. Tham gia huấn luyện giảng dạy có đống chí Phan Anh – giảng viên Trường Đại học Cảnh sát PCCC  và 73  học viên đội PCCC của Tổng công ty, lực lượng PCCC cơ sở trực thuộc EVN HANOI.

DSC 0221 1

Đồng chí Phan Anh – Giảng viên trường Đại học Cảnh sát PCCC truyền đạt những kiến thức về công tác PCCC

Tại buổi huấn luyện các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản đã xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây. Những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy... Các học viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình khí CO2 để dập tắt đám cháy và kỹ năng xử lý nhanh các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra.

DSC 0243 1

Đồng chí Phan Anh – Giảng viên trường Đại học Cảnh sát PCCC hướng dẫn kỹ năng xử dụng bình chữa cháy 

(Hoa Việt Cường)