Đến thời điểm này, tất cả các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn, liên tục và chất lượng cho toàn bộ địa bàn Thủ đô Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2021).

Cụ thể, EVNHANOI không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để cải tạo, nâng cấp toàn bộ lưới điện cao, trung, hạ thế những địa điểm tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam trong ngày 03/2/2021 và từ 0h00’ ngày 7/02/2021 (ngày 26 tháng Chạp năm Canh Tý) đến hết 24h00’ ngày 17/02/2021 (tức ngày 06 Tết năm Tân Sửu). Trừ các trường hợp cắt để khắc phục và ngăn ngừa đe dọa sự cố trên lưới.

4

EVNHANOI chuẩn bị sẵn sàng cho các dịp lễ Tết sắp tới

Những trọng điểm cần đảm bảo điện là: các cụm Văn hoá vui chơi xung quanh Hồ Gươm, Công viên Thống Nhất, Công viên Bách thảo, Công viên Thủ Lệ, v.v…Các sân khấu ngoài trời tại Đền Bà Kiệu, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, v.v… Các nhà Văn hoá, câu lạc bộ, cụm VHTT, Trung tâm TDTT, trung tâm văn hoá thôn, làng, v.v… trên địa bàn các Quận, Huyện tổ chức các hoạt động chào mừng. Các sân khấu ngoài trời tại Đền Bà Kiệu, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, v.v…

5

EVNHANOI kiểm tra thông số vận hành

Trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, EVNHANOI tổ chức gần 12.000 ca trực đảm bảo điện, phục vụ nhân dân trên địa bàn Thủ đô đón Xuân mới vui tươi, an toàn. Trước diễn biến mới của dịch bệnh tại Hà Nội, EVNHANOI đã chuẩn bị các phương án chuẩn bị ứng phó dịch Covid-19 và sẵn sàng kích hoạt các phương thức vận hành cùng các chế độ làm việc trong mọi điều kiện diễn biến của dịch Covid-19.

Với tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp, EVNHANOI thành lập 8 cụm Công ty Điện lực để phối hợp trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện phòng chống dịch. Các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong công tác quản lý vận hành, đảm bảo điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Dự phòng nhân lực để sẵn sàng ứng phó tình huống phải cách ly người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19. Đối với các đơn vị đặc thù như Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP Hà Nội sẽ thành lập trung tâm điều hành dự phòng, tổ Điều độ dự phòng sẵn sàng ứng phó, thay thế trong trường hợp khẩn cấp.

6

EVNHANOI rà soát tình trạng vận hành lưới điện

EVNHANOI đã chuẩn bị các phương án ứng phó trong các tình huống dịch bệnh Covid-19, các CBCNV được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ theo quy định của Bộ Y tế khi thực hiện nhiệm vụ, quyết tâm bằng mọi nỗ lực đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho Thủ đô và nhân dân yên tâm tham gia các hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và dịp Tết Nguyên đán 2021.

Bên cạnh đó, EVNHANOI khuyến cáo khách hàng lợi ích khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến do Thành phố và các dịch vụ điện Online (đăng ký dịch vụ điện, thanh toán tiền điện…) mà EVNHANOI cung cấp để hạn chế tập trung đông người cũng như tăng sự tiện lợi cho khách hàng.

(Việt Anh)