Sáng ngày 01/8/2020, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Quận Hoàn Kiếm tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở cơ quan Tổng Công ty.

Trước đó, EVNHANOI đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy, kỹ năng sử dụng các thiết bị chữa cháy cho cán bộ trong Đội phòng cháy cơ sở và lực lượng chữa cháy của Tổng công ty. Tham gia huấn luyện giảng dạy có Đồng chí Vũ Quang Thắng – giảng viên Trường Đại học Cảnh sát PCCC&CNCH và 2.801 học viên đội của EVNHANOI.

4

Đồng chí Vũ Quang Thắng – giảng viên Trường Đại học Cảnh sát PCCC&CNCH

Buổi diễn tập có sự tham gia của Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận Hoàn Kiếm, nhằm nâng cao ý thức cho CBCNV và chủ động cứu chữa, phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, khả năng hợp đồng tác chiến, sẵn sàng xử lý các tình huống khi có cháy nổ xảy ra, giảm thiệt hại ở mức thấp nhất do sự cố cháy gây ra.

6

Đưa tài liệu ra khỏi đám cháy giả định

Với tình huống giả định nguyên nhân đám cháy xuất phát tại phòng làm việc Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP Hà Nội thuộc trụ sở cơ quan Tổng Công ty, chất cháy chủ yếu bàn, ghế, giấy tài liệu, trần nhựa... Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC&CNCH cơ sở đã khẩn trương triển khai đội hình, di chuyển vật tư, thiết bị, hướng dẫn người bị nạn thoát khỏi đám cháy và tổ chức chữa cháy ngăn chặn không cho đám cháy lan rộng.

5

Các nạn nhân được tìm kiếm và đưa ra khỏi đám cháy giả định

Nhận được tin báo cháy, Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quận Hoàn Kiếm đã huy động 02 xe chữa cháy cùng các cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến khu vực cháy, phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở triển khai đội hình tìm kiếm cứu nạn và dập tắt đám cháy.

7

Lực lượng PCCC khẩn trương dập tắt đám cháy, khống chế không để ngọn lửa lan rộng

Để đảm bảo an toàn cho người và tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra, việc sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ hiện có tại cơ sở một cách thành thạo và nhanh nhất là yếu tố vô cùng quan trọng. Qua lớp tập huấn đã nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC&CNCH cho mỗi CBCNV để từ đó chủ động khi có sự cố xảy ra tại đơn vị cũng như gia đình và đây là hoạt động thường niên của EVNHANOI trong nhiều năm qua.

(Việt Anh)