Học tập và làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của mỗi chúng ta là phải quan tâm, thương yêu và giúp đỡ họ”. Nhân dịp Kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/07/1947 - 27/07/2020), Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa. 

C13

Đoàn CBCNV Công ty Điện lực Hoàng Mai dâng hương tại phần mộ 10 nữ thanh niên xung phong Ngã Ba Đồng Lộc (Ảnh đvcc)

Tổng công ty đã có Hướng dẫn Tuyên truyền kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ gửi các đơn vị trực thuộc. Thông qua các hoạt động tuyên truyền nhằm giúp cán bộ, đảng viên và công nhân viên lao động nhận thức sâu sắc hơn nữa về ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sĩ và tri ân công lao to lớn của các liệt sĩ, thương binh, người có công với cách mạng; từ đó xác định trách nhiệm và có hành động thiết thực trong thực hiện các chính sách với người có công, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Giáo dục và phát huy truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, nhất là với thế hệ trẻ; đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng”; động viên, hỗ trợ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, đóng góp tích cực cho xã hội; phát huy tiềm năng to lớn trong xã hội để chăm lo tốt hơn cho các đối tượng chính sách.

Ngoài ra, cũng trong ngày tri ân các anh hùng thương binh liệt sĩ, EVNHANOI cũng nhận được thư cảm ơn của Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng công ty đã giúp thương - bệnh binh vượt qua khó khăn, chiến thắng thương tật, sống xứng đáng hơn với danh hiệu "Bộ đội cụ Hồ".

C28

Công đoàn Công ty Điện lực Thanh Oai thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7 (Ảnh đvcc)

Nhân dịp này, EVNHANOI đã ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của Thành phố Hà Nội 50 triệu đồng. Các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên cũng như các Công ty Điện lực trực thuộc đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Trong đó nổi bật là những chuyến đi về nguồn đầy ý nghĩa tại các địa danh cách mạng như Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Trường Sơn, Ngã ba Đồng Lộc…; cải tạo hệ thống điện sinh hoạt cho nhiều gia đình chính sách, tổ chức chương trình các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, các gia đình thương binh liệt sỹ có con em công tác trong Tổng công ty và trên địa bàn lân cận…

(Hải Minh)