Đang trong ngày làm việc theo phân công của Lãnh đạo Công ty Điện lực Đông Anh, anh Trương Quang Đạt – Công nhân Đội Quản lý điện 9 (QLĐ) đã bị đối tượng nam giới tại thôn Ngọc Chi dùng dao chém đứt gân ở 2 cánh tay, gây thương tích nghiêm trọng về sức khỏe và tinh thần của cá nhân anh Đạt cũng như gia đình và đồng nghiệp.

Để hoàn thành tốt tiến độ giao chốt chỉ số công tơ trong thời kỳ đổi giá, các Đội Quản lý điện thuộc các Công ty Điện lực trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tập trung cao độ về nhân lực và thời gian để thực hiện công tác được giao, hoàn thành tốt chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Vào hồi 21h30 ngày 20/03/2019, trong quá trình làm nhiệm vụ chốt chỉ số công tơ tại trạm biến áp thôn Ngọc Chi 3, xã Vĩnh Ngọc, anh Trương Quang Đạt đã bị đối tượng Nguyễn Hữu Cường sinh năm 1982 – trú tại thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc dùng dao chém vào tay gây đứt gân ở 2 tay gây thương tích nghiêm trọng cho anh Đạt.

IMG 1553581783956 1554172199426 copy

 

Ngay sau khi sự việc xảy ra Công ty Điện lực Đông Anh đã cử người đưa công nhân Trương Quang Đạt đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, bước đầu bác sĩ tiến hành phẫu thuật nối gân 2 tay, đồng thời phối hợp với Công an Đồn Bắc Thăng Long – Công an huyện Đông Anh tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Hữu Cường để phục vụ cho quá trình điều tra.

Theo đó, Công an Đồn Bắc Thăng Long đã tiến hành tạm giữ đối tượng chém anh Đạt, lấy lời khai của những người liên quan để tiến hành điều tra và sẽ xử lý nghiêm túc theo quy định của Pháp luật.

Bên cạnh đó, về phía Tổng công ty, ông Phùng Lê Dũng – Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI đã kịp thời thăm hỏi động viên công nhân Trương Quang Đạt, đồng thời, liên hệ với Bệnh viện tạo mọi điều kiện để hỗ trợ chữa trị cho anh Đạt. Toàn bộ chi phí khám chữa bệnh của người bệnh được Tổng công ty chi trả. Ông Dũng cho biết thêm, đối với trường hợp người lao động bị tai nạn gây thương tích, Tổng công ty sẽ hỗ trợ quá trình điều tra, phối hợp với các cấp chính quyền liên quan xử lý nghiêm khắc những đối tượng tham gia vào sự việc nghiêm trọng gây thương tích cho người lao động đang thi hành nhiệm vụ. Đồng thời, sau khi hồi phục Công ty Điện lực Đông Anh sẽ bố trí công việc phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại để không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt cá nhân cũng như công tác sản xuất kinh doanh nói chung của đơn vị.

(Thu Phương)