Chương trình đạp xe diễu hành được tổ chức sáng 3/10, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội). Đây là một trong những sự kiện trong Tháng phòng chống cháy nổ 2019, hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (4/10).

Chương trình do Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) phối hợp với Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp (Bộ Công Thương), Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) và Đại học Phòng cháy chữa cháy tổ chức. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong những đơn vị đồng hành.

Chương trình nhằm góp phần nâng cao nhận thức và một số kỹ năng trong công tác phòng, chống cháy nổ (PCCN), qua đó bảo vệ an toàn tài sản của cơ quan đơn vị, tính mạng và tài sản của nhân dân, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

IMG 4567

Các đại biểu phát động chương trình "Đạp xe diễu hành hưởng ứng Tháng phòng chống cháy nổ 2019". Ảnh: Phạm Tân

Tháng Phòng chống cháy nổ là chương trình được tổ chức thường niên. Các hoạt động trong khuôn khổ Tháng Phòng chống cháy nổ năm nay như: Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nhiệm vụ trong công tác phòng cháy chữa cháy,… qua đó góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy, từ đó chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Theo thống kê của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an), 6 tháng đầu năm 2019, cả nước xảy ra 1.927 vụ cháy (trong đó có 1.843 vụ cháy tại các cơ sở, nhà dân, phương tiện giao thông và 84 vụ cháy rừng); khiến 59 người thiệt mạng, 64 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng 654,94 tỷ đồng và 408 ha rừng. 

(evn.com.vn)