Để khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 12 Damrey, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã chỉ đạo các đơn vị tập trung tối đa nhân lực và phương tiện, trang thiết bị, phát huy tinh thần 4 tại chỗ để khắc phục, xử lý lưới điện bị sự cố do ảnh hưởng bão với mục tiêu cấp điện trở lại nhanh nhất cho nhân dân các vùng bị ảnh hưởng.

Các phụ tải được ưu tiên khôi phục cấp điện bao gồm: cấp nước sạch, các bệnh viện – trung tâm y tế, thông tin liên lạc và bơm chống úng. Một số khu vực còn bị ngập lụt nên bắt buộc phải tạm thời cắt điện để đảm bảo an toàn điện cho người dân vùng ngập lụt.

Cho đến chiều ngày 7/11, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã huy động tổng cộng 1190 người và 94 phương tiện (trong đó có 355 người và 47 xe/ phương tiện các loại từ các đơn vị Điện lực của 9 tỉnh, thành phố ở miền Trung và các đơn vị bạn) để hỗ trợ khôi phục lưới điện tại Khánh Hòa và Phú Yên với mục tiêu cấp điện trở lại nhanh nhất có thể.

EVN xin thông tin cập nhật tình hình khôi phục cấp điện tính đến 10h00 ngày 08/11/2017, cụ thể như sau:

- Khánh Hòa: đã khôi phục cấp điện được 90 % phụ tải bị ảnh hưởng do bão, phấn đấu trong ngày 9/11 sẽ khôi phục gần như hoàn toàn phụ tải của tỉnh Khánh Hòa.

- Phú Yên: đã khôi phục cấp điện được 98% phụ tải bị ảnh hưởng do bão, phấn đấu trong ngày 8/11 sẽ khôi phục hoàn toàn phụ tải của tỉnh Phú Yên.

Một số địa phương khác cũng có bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 nhưng đã được khôi phục cấp điện trở lại.

Riêng TP Đà Nẵng mặc dù cũng nằm trong vùng bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 nhưng việc khắc phục xử lý những thiệt hại đã hoàn tất chỉ 1 ngày sau khi bão tan, công tác cung cấp điện cho các hoạt động phục vụ tuần lễ cấp cao APEC diễn ra tại thành phố Đà Nẵng vẫn được duy trì đảm bảo an toàn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Ban Quan hệ cộng đồng - Tập đoàn Điện lực Việt Nam;

Điện thoại: 04.66946405/66946413 -  Fax: 04.66946402

Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình - Hà Nội;

Website: www.evn.com.vnwww.tietkiemnangluong.vn

(evn.com.vn)