Hưởng ứng các hoạt động của “Tháng tri ân khách hàng”, sáng 27/12, Tổng Công ty điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức sự kiện Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV với chủ đề “Vạn trái tim – Một tấm lòng”.

DSCN1743

Sự kiện Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV với chủ đề “Vạn trái tim – Một tấm lòng”

Tham dự chương trình về phía EVN HANOI có ông Nguyễn Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty, ông Phùng Lê Dũng – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, ông Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia cùng hàng trăm cán bộ công nhân viên khối cơ quan và các đơn vị trực thuộc EVN HANOI.

DSCN1760

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Tổng Giám đốc EVN HANOI phát biểu tại sự kiện Tuần lễ hồng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVN HANOI cho biết: “Hiến máu nhân đạo là hoạt động thể hiện nghĩa cử cao đẹp của CBCNV ngành điện không chỉ nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho nền kinh tế và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Thủ đô. Mà còn thể hiện tấm lòng nhân ái của mỗi cán bộ công nhân viên đối với xã hội, cộng đồng”.

DSCN1765

Ông Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia phát biểu tại sự kiện Tuần lễ hồng

Đồng hành cùng EVN HANOI trong sự kiện Tuần lễ hồng EVN lần IV – Ông Trần Ngọc Quế - Phó Giám đốc Trung tâm máu Quốc gia chia sẻ: “EVN HANOI là đơn vị đầu tiên trong ngành điện tổ chức hiến máu tình nguyện. Từ năm 2012 đến nay, cán bộ công nhân viên (CBCNV) EVN HANOI đã hiến tặng trên 1.000 đơn vị máu. Con số này có lẽ còn cao hơn nữa, vì tôi được biết rằng nhiều CBCNV đã tham gia hiến máu thường xuyên tại địa phương nơi mình sinh sống”.

DSCN1767

Trao bằng khen cho các tập thể có số lượng người tham gia hiến máu nhiều nhất của EVN HANOI

Đặc biệt, từ ngày 1/11/2018, Bộ Y tế đã có thông tư sửa đổi bổ sung quyền lợi của người hiến máu. Ngoài quà tặng bằng hiện vật thì người hiến máu còn nhận được quà tặng dưới hình thức dịch vụ y tế mà Viện Huyết học triển khai thành các gói xét nghiệm máu. Việc này rất có ý nghĩa với bản thân người hiến máu. Một lần hiến máu sẽ có cơ hội để biết thêm về các chỉ số về máu của mình, thậm chí có thể sàng lọc được một số bệnh như tan máu bẩm sinh, sàng lọc ung thư gan… Qua chương trình này, EVN HANOI và Viện Huyết học hy vọng rằng những cải tiến này trong hoạt động hiến máu sẽ góp phần thúc đẩy gia tăng lượng người hiến máu, đặc biệt là người hiến máu nhiều lần, góp phần đảm bảo lượng máu và đảm bảo an toàn truyền máu.

DSCN1799

Những “người hùng áo cam” của ngành điện Thủ đô luôn đồng hành góp sưc vì cộng đồng

Anh Trần Tiến Trung, công tác tại Phòng điều độ Công ty Điện lực Hai Bà Trưng cho biết: “Đây là lần hiến máu lần thứ 35 của mình. Mình hiến máu vì chỉ nghĩ đơn giản, đây là một việc nhân đạo vì cộng đồng, những giọt máu này có thể cứu được nhiều người đang nguy cấp”. Anh Trung chia sẻ thêm: “Ban đầu một số người biết mình hiến máu nhiều thì tỏ ra lạ lùng, quan ngại. Nhưng gần đây, tôi nhận được nhiều lời động viên, chia sẻ, đồng cảm hơn. Nếu đủ sức khỏe, tôi vẫn sẽ tiếp tục hiến máu cứu người”.

Thông qua chương trình Tuần lễ hồng EVN lần IV, EVN HANOI không chỉ mong muốn thiết thực đóng góp một số lượng máu nhất định cho các bệnh nhân đang cần máu điều trị, mà còn góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức về trách nhiệm xã hội, sẻ chia với cộng đồng.

(Ngân Quyên)