Hòa chung với không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã tích cực triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa hướng tới cộng đồng nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong các sự kiện trọng đại của Đất nước.

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam đã viết lên những trang sử vẻ vang với bao chiến công hiển hách chống xâm lược và ách thống trị của ngoại bang. Cách mạng tháng Tám năm 1945 là một trong những mốc son chói lọi nhất, là thành quả 15 năm đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo, lập nên Nhà nước Dân chủ Nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á.

111

Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Thanh Trì cải tạo hệ thống chiếu sáng trong gia đình

Với tiêu chí “lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, Tuổi trẻ EVNHANOI triển khai cải tạo, sửa chữa hệ thống điện cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, có công với cách mạng. Bà Lê Thị Ngọc Thịnh – Ngõ 63 Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy chia sẻ: “Lúc thấy các bạn đoàn thanh niên của Công ty Điện lực Cầu Giấy đến xin phép được cải tạo lại hệ thống điện trong nhà tôi rất ngạc nhiên và cảm động”.

Bà Thịnh chia sẻ thêm, cũng mấy lần bà định thuê người vào sửa chữa lại các đường dây điện trong nhà nhưng chưa biết nhờ ai, dùng lâu năm nên cũng đã xuống cấp, không còn đảm bảo an toàn như trước. Bây giờ có các anh thợ điện giúp đỡ những gia đình có công với cách mạng như nhà bà là điều rất đáng trân trọng.

z2040624310082 9b3aefca306c52168d5cf8dd591e1890

Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Quốc Oai sửa chữa hệ thống điện cho gia đình ông Phong

Nằm sâu trong xã Phượng Cát, Huyện Quốc Oai, gia đình ông Lý Đình Phong (thương binh 4/4) – xóm 9 thôn 3 cho biết: “Năm nào chúng tôi cũng nhận được sự quan tâm, động viên của các cháu (thanh niên) của Công ty Điện lực Quốc Oai, những lần trước các cháu cũng đề nghị được sửa chữa lại hệ thống điện trong nhà nhưng tôi cứ lần lữa vì nghĩ vẫn còn dùng tốt. Mấy hôm trước trời mưa lớn, nhà bị dột nên một số công tắc điện bị hư hỏng. Bây giờ, đước các cháu quan tâm thay hết toàn bộ hệ thống điện, thay hết bóng đèn chúng tôi vui mừng lắm”.

Cùng chung với những suy nghĩ đó, gia đình Bà Nguyễn Thị Diên và Nguyễn Thị Bích huyện Thanh Trì cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất dành cho các bạn đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Thanh Trì đã dành nhiều sự quan tâm, giúp đỡ cải tạo hệ thống điện cho gia đình ngày một khang trang, đẹp đẽ và an toàn hơn.

b0b9939b f5e5 438a a761 443672e94885 z2023359520174 9e58ae2f48e8de0f5402b35fd24ed2ee

Tặng công trình “Mái ấm tình thương” cho bà Phạm Thị Hà 

Bà Phạm Thị Hà – Tổ số 4 phường Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm là một phụ nữ đơn thân, bị tật nguyền, không có việc làm ổn định, thu nhập rất eo hẹp và bấp bênh. Bên cạnh đó, bà còn phải nuôi con gái mắc bệnh tan máu bẩm sinh. Gia đình bà được đưa vào diện hộ nghèo của phường Xuân Tảo. Từ nhiều năm qua, gia đình bà Hà phải ở trong căn cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, không có điều kiện để xây, sửa lại, ảnh hưởng đến điều kiện sống và sinh hoạt.

Trước hoàn cảnh đặc biệt của bà Hà, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm đã ủng hộ số tiền 13.500.000 đồng để trang bị hệ thống điện và trực tiếp đến sửa sang, thay dây dẫn điện mới, tổ chức lắp đặt, sắp xếp lại đường dây, ổ điện cho gia đình bà Hà được quy củ, gọn gàng hơn. Từ nay gia đình bà không phải lo mất điện, chập điện do đường dây cũ nát nữa. Anh Nguyễn Văn Hưng – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Bắc Từ Liêm cho biết: “Phát huy truyền thống tương thân tương ái, chúng tôi luôn muốn dành nhiều sự quan tâm, giúp đỡ đến các gia đình khó khăn trên địa bàn. Đây cũng chính là những việc làm để thanh niên Công ty học tập và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi người cố gắng làm một việc tốt để lan tỏa ý nghĩa, giá trị của tình yêu thương trong cuộc sống”.

(Văn phòng Đoàn thanh niên)