Thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), trong các ngày 14, 15 và 16/7/2017, Đoàn thanh niên EVN HANOI đã có chuyến công tác, triển khai các hoạt động tri ân Anh hùng, Thương binh - Liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đồng chí Nguyễn Thu Phương - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đoàn thanh niên EVN HANOI dẫn đầu đoàn công tác. Cùng tham gia có đồng chí Trần Xuân Anh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Trị.

Vượt quãng đường hơn 500km, sáng ngày 15/7//2017, đoàn thanh niên EVN HANOI đã có mặt tại huyện Cam Lộ - mảnh đất đã từng tham gia 02 cuộc kháng chiến cứu nước vĩ đại của dân tộc nằm giữa lòng Quảng Trị. Vượt sâu qua những ngọn núi, con suối, những cánh rừng cao su rộng lớn, đoàn đã đến được nhà bà Nguyễn Thị Hòe - Gia đình chính sách tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ. Được biết hoàn cảnh gia đình bà Hòe rất khó khăn, nhà cửa tạm bợ, thường xuyên đau ốm nên trong dịp này đoàn thanh niên EVN HANOI đã tặng 01 nhà tình nghĩa (trị giá 50.000.000 đồng) giúp gia đình giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống.

DSC 0217

Các đại biểu khánh thành Nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Hòe

Rưng rưng nước mắt, bà Nguyễn Thị Hòe đã rất xúc động gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tuổi trẻ EVN HANOI trong buỗi Lễ khánh thành và giao nhà. “Cả cuộc đời vất vả, giờ đây tôi và gia đình đã có căn nhà đúng nghĩa để ở…xin cảm ơn Tổng công ty điện lực TP Hà Nội…” bà Hòe nghẹn ngào chia sẻ.

Cùng với đó, đoàn thanh niên EVN HANOI cũng đã có 10 xuất quà (trị giá 1.000.000đồng/xuất) giành tặng cho 10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Cam Nghĩa. 

DSC 0200

Đồng chí Nguyễn Thu Hương - Phó Bí thư Đoàn thanh niên EVN HANOI tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Cam Nghĩa

DSC 0227

Đoàn đến thăm, tặng quà hỗ trợ gia đình có cháu nhỏ mắc di chứng ảnh hưởng chất độc màu da cam

Đánh giá về hoạt động của tuổi trẻ EVN HANOI tại buổi lễ khánh thành, thay mặt Ban Lãnh đạo xã Cam Nghĩa, đồng chí Nguyễn Văn Thon - Phó Chủ tịch UBND xã ghi nhận những tình cảm chân thành, những phần quà thiết thực của thế hệ trẻ EVN HANOI tới tận tay các gia đình chính sách. Đồng chí cảm ơn Ban Lãnh đạo EVN HANOI đã quan tâm tạo điều kiện cùng phối hợp với Đảng bộ, Chính quyền xã làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, chăm lo cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng.

DSC 0208

Đồng chí Nguyễn Văn Thon - Phó Chủ tịch UBND xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ phát biểu tại Lễ khánh thành 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn thanh niên EVN HANOI đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng - Liệt sỹ đã hi sinh quả cảm trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do cho dân tộc tại Nghĩa trang Trường Sơn, Đường 9, Thành Cổ Quảng Trị, khu tưởng niệm liệt sỹ bên bờ sông Thạch Hãn và đặc biệt, đoàn đã đến viếng, thắp hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp…

w

Đoàn thắp hương tưởng niệm phần mộ các liệt sỹ tại nghĩa trang Trường Sơn

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Bí thư đoàn thanh niên EVN HANOI cho biết “Đây là năm thứ 2 liên tiếp, tuổi trẻ EVN HANOI có chuyến Hành trình đỏ về mảnh đất Quảng Trị anh hùng. Chiến tranh đã lùi dần vào trong quá khứ, nhưng những sự kiện, những chiến công, máu xương của các anh sẽ còn bất tử trong lòng những đoàn viên thanh niên EVN HANOI ngày hôm nay. Mỗi người đều tự nhủ phải sống sao cho xứng đáng với những đóng góp xương máu không gì bù đắp nổi của các thế hệ cha anh”. 

(Tiến Hiệp)