Ngày 26/4/2017, Công ty Điện lực Chương Mỹ đã nhận được thư cảm ơn của nhân dân hai thôn Gò Cáo và Tích Sẻ đã phối hợp cùng chính quyền địa phương hỗ trợ nhân dân trong phong trào dồn điền đổi thửa của Đảng và nhà nước.

Qua thư, đại diện nhân dân hai thôn bày tỏ sự cám ơn chân thành tới Công ty điện lực Chương Mỹ. Từ năm 2012 trong quá trình thực hiện chuyển đổi từ đất canh tác sang mô hình trang trại tổng hợp, quá trình nhận mô hình gặp rất nhiều khó khăn về nguồn điện do xa khu dân cư, chính quyền địa phương đã phải kéo điện từ TBA Cây Đa thuộc Xã Mỹ Lương về để phục vụ sản xuất, chăn nuôi, do nằm ở xa nguồn cấp nên việc khai thác nguồn điện để phục nuôi trồng, mở rộng sản xuất gặp nhiều khó khăn.

Thấu hiểu nỗi vất vả của người dân, cuối năm 2016 chính quyền xã và Công ty Điện lực Chương Mỹ đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để tiến hành xây dựng và lắp mới Trạm biến áp 10 công suất 180 kVA. Sau khi xây dựng trạm điện, toàn bộ hơn 30 hộ dân đã được các nhân viên Công ty Điện lực Chương Mỹ đến khảo sát thiết kế và hướng dẫn thủ tục lắp đặt, kéo điện về từng hộ dân.

Đến nay, bước đầu các hộ dân tại khu vực hai thôn Gò Cáo và Tích Sẻ đã có nguồn điện ổn định để thuận lợi trong sinh hoạt và phát triển mở rộng mô hình sản xuất.

5303

(Thu Phương)