TTTĐ - Với thông điệp “Vạn trái tim – một tấm lòng, chương trình “Tuần lễ hồng EVN lần thứ V” đã thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (ENV HANOI) tham gia. Chương trình do Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức ngày 28/12 đã lan tỏa nhiều hành động đẹp.

tuoi tre env hanoi se giot mau dao trao niem hy vong 140419

Lương Minh Quang cùng gia đình tham gia hiến máu tình nguyện

Hoạt động ý nghĩa

Theo chị Nguyễn Thị Thu Hương, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội, chương trình “Tuần lễ hồng EVN lần thứ V” là hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng xã hội, đóng góp lượng máu phục vụ cấp cứu cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhi khi thời điểm cuối năm khan hiếm lượng máu dự phòng. Đây cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019), đồng thời tích cực hưởng ứng chương trình “Tháng tri ân khách hàng – 12/2019” của EVN.

dscn5481 1356

Chương trình nhận được sự hưởng ứng tham gia của các đồng chí lãnh đạo EVN HANOI

“Bên cạnh nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho nền kinh tế và sinh hoạt của nhân dân, chúng tôi luôn ý thức rất rõ trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội. Chương trình "Tuần lễ hồng EVN" được tổ chức 4 lần trong những năm qua đã thành công tốt đẹp, trong đó toàn thể cán bộ công nhân viên Tổng công ty, đặc biệt các bạn trẻ đã đóng góp hàng ngàn đơn vị cho “ngân hàng” máu phục vụ công tác cứu chữa  người bệnh” - chị Nguyễn Thị Thu Hương chia sẻ.

Tìm hiểu thông tin từ Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, tuổi trẻ EVN HANOI được biết, trung bình mỗi ngày cần khoảng 1.500 đơn vị máu để đảm bảo cung cấp đủ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện ở 26 tỉnh/thành phía Bắc. Riêng nhóm máu O phải cần tối thiểu gần 700 đơn vị máu mỗi ngày. Ước tính riêng trong 3 tháng trước và sau Tết Nguyên đán (từ tháng 12/2019 – tháng 2/2020), Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cần 80.000 đơn vị máu để phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị.

dscn5470 1356

Đoàn Thanh niên EVN HANOI nhận bằng khen vì những thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện

Vì vậy, khác những lần trước, “Tuần lễ hồng EVN lần thứ V” được tuổi trẻ Tổng công ty tổ chức với nhiều điểm mới. Ngoài sự tham gia của đông đảo cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty, tuổi trẻ EVN HANOI còn truyền thông, kêu gọi người dân ở phố đi bộ Hồ Gươm cùng hưởng ứng chương trình, chia sẻ những giọt máu đào cứu giúp người bệnh. Với gần 1000 người đăng kí tham gia hiến máu, Ban tổ chức dự kiến thu về 700 đơn vị máu an toàn.

Lan tỏa hành động đẹp

Công tác tại Công ty Điện lực Quốc Oai (Hà Nội) nhưng Lương Thị Minh Lệ có mặt tại chương trình “Tuần lễ hồng EVN lần thứ V” khá sớm. Ngay từ khi là sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế tài chính Hà Nội, Lệ đã tham gia hiến máu tình nguyện. Đến nay, chị đã có 18 lần hiến máu tình nguyện. “Mình từng chứng kiến nỗi đau của người thân khi mất đi đứa con mới 11 tuổi vì căn bệnh ung thư máu. Ngoài kia còn rất nhiều em bé không may mắn, hàng ngày cũng đang phải chống chọi với căn bệnh quái ác đó. Các em cần máu để duy trì sự sống. Vì thế, mình muốn được góp phần cùng các em chiến đấu để giành lại sự sống đó. Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại” - Lệ chia sẻ.

dscn5471 1356

Tuyên dương những cá nhân có hơn 10 lần hiến máu

Cũng theo cô gái trẻ này, rất nhiều bạn lo sợ hiến máu sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tuy nhiên, đó là nhận thức không đúng. Nếu bạn hiến máu đúng theo hướng dẫn của bác sĩ không chỉ giúp sức khỏe được tăng cường tốt hơn mà còn giảm nhẹ gánh nặng sắt tồn dư tại các cơ quan trong cơ thể. “Ngoài cải thiện sức khỏe, mình còn niềm vui rất lớn là giúp đỡ được người khác. Vì vậy, hôm nay là lần thứ 19 mình hiến máu và sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa cử cao đẹp này vì những bệnh nhân nghèo” - Lệ cho biết.

Cũng với mong muốn giúp đỡ những bệnh nhi, Lương Minh Quang, đoàn viên EVN HANOI đã cùng bố mẹ đăng kí hiến máu. Quang chia sẻ: “Mình vừa về Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội làm việc được hai tháng nên đây là lần đầu tham gia hiến máu tình nguyện. Tuy nhiên, bố mẹ đã tham gia hiến máu rất nhiều lần nên mình được chia sẻ các kiến thức cần thiết. Điều này, khiến mình rất tự tin tham gia chương trình”.

dscn5477 1356

Chương trình "Tuần lễ hồng EVN lần thứ V" thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia

Chàng trai trẻ cho biết thêm, tham gia chương trình còn có 9 gia đình khác trong Tổng công ty Điện lực thàn phố Hà Nội cùng đăng kí hiến máu tình nguyện. Vạn trái tim nhưng cùng một tấm lòng mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho các bệnh nhân, giúp họ có cơ hội được sống bằng chính giọt máu quý báu. Quang cũng tin hành động này sẽ lan tỏa đến nhều người để cuộc sống tốt đẹp hơn.

(tuoitrethudo.com.vn)