Công thương - Ngày 19/12/2019, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) và Công ty trách nhiệm hữu hạn hệ thống thông tin FPT (FIS), đã ký kết thỏa thuận hợp tác “Chuyển đổi số EVN HANOI”.

Ông Nguyễn Danh Duyên - Tổng giám đốc EVN HANOI cho biết, để quá trình chuyển đổi số đạt được thành công, EVN HANOI cần sự hỗ trợ hợp tác của FIS nhằm thúc đẩy sự phát triển hợp tác về chiến lược chuyển đổi số trong hệ thống quản trị, kinh doanh điện năng và quản lý vận hành tại EVN HANOI với mục đích hỗ trợ cho những nghiên cứu, ứng dụng chung về chuyển đổi số trong các lĩnh vực mà cả hai bên cùng quan tâm.

1

EVN HANOI và FIS ký kết thỏa thuận hợp tác “Chuyển đổi số EVN HANOI”

Ngoài ra, hai bên hợp tác để phát huy thế mạnh của FIS trong việc tư vấn và đồng hành cùng EVN HANOI trong việc tối ưu hoá, số hoá và ứng dụng chuyển đổi số các quy trình quản trị doanh nghiệp, quy trình nghiệp vụ kinh doanh điện năng và quản lý vận hành của EVN HANOI. Theo đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác quản lý và kinh doanh phân phối điện, giảm thiểu chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh của EVN HANOI, đảm bảo an toàn lao động, đồng thời nâng cao chất lượng đời sống và thu nhập của cán bộ nhân viên… trong thời kì mới, thời kì của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Ông Nguyễn Hoàng Minh - Tổng Giám đốc FIS bày tỏ: việc EVN HANOI hợp tác cùng FPT sẽ mang lại nhiều lợi ích cho Tổng công ty như tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian hơn dựa trên việc sử dụng các ứng dụng số hóa ưu việt đã được thực nghiệm tại FPT và các tập đoàn lớn trên thế giới.

Cùng với kinh nghiệm hợp tác từ trước tới nay, FPT có sự hiểu biết chuyên sâu về bài toán của ngành điện lực để có thể đưa ra những đề xuất, giải pháp sát sườn nhất dựa trên nguyên tắc về tốc độ và tính ứng dụng mà FPT chú trọng.

Với việc không ngừng đầu tư cho công nghệ thông tin trong những năm qua, EVNHANOI luôn phát triển, không ngừng đổi mới và cập nhật những ứng dụng số nhằm nâng cao chất lượng cho hoạt động sản xuất kinh doanh với mong muốn đem lại sự phục vụ tốt nhất tới khách hàng sử dụng điện trên địa bàn Thủ đô.

(congthuong.vn)