TTTĐ - Tiếp nối truyền thống 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, năm nay, với phương châm “Sáng tạo – Thiết thực – Hiệu quả - An toàn” đã được tuổi trẻ EVN HANOI (Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội) cụ thể hóa bằng những hoạt động ý nghĩa hướng đến đông đảo các đối tượng trong và ngoài đơn vị.

Trại hè “Chú thợ điện tí hon”

Với yêu cầu hiện nay, hoạt động đoàn tại EVN HANOI luôn gắn chặt với các nhiệm vụ của đơn vị, phát huy sức mạnh và trí tuệ của thanh niên, tuổi trẻ EVN HANOI đã chủ động, sáng tạo tổ chức chương trình Trại hè “Chú thợ điện tí hon” dành cho con cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Tổng công ty. Đây là cơ hội rất tốt để các em được tham quan, tìm hiểu truyền thống của ngành điện, qua đó giúp các em được hiểu rõ hơn, tự hào hơn về công việc của cha mẹ và có thể định hướng nghề nghiệp cho các bạn nhỏ trong tương lai.

bang bo vet thuong tai buoi cam trai ngoai troi 1425

Trại hè “Chú thợ điện tí hon” khóa II năm 2019 được tổ chức tổng cộng 3 lần với số lượng hơn 250 cháu. Chương trình diễn ra trong 2 ngày, với rất nhiều chương trình và hoạt động bổ ích để các em tham gia, theo đó, các em sẽ được tham quan tìm hiểu truyền thống ngành điện, học hỏi các kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, kỹ năng chống xâm hại và bạo lực học đường.

Bên cạnh đó, các em được trải nghiệm chế tạo đèn pin từ những vật liệu tái chế, tham gia các phần thi năng khiếu, thể hiện hiểu biết của bản thân. Ngoài ra, các bạn nhỏ được hòa mình vào thiên nhiên, với hoạt động cắm trại ngoài trời.

tap huan ky nang su dung dien an toan hieu qua 1425

Tại đây, các em trải nghiệm cách dựng trại, học về cách sơ cứu và băng bó vết thương bằng các dụng cụ tận dụng từ tự nhiên. Song song đó là các hoạt động đội nhóm, tham gia trò chơi “cuộc đua kỳ thú” yêu cầu các bạn nhỏ trong đội phải phối hợp nhịp nhàng, khéo léo mới chinh phục được các thử thách mà chương trình đã đưa ra.

Trại hè “Chú thợ điện tí hon” là chương trình thực sự có ý nghĩa và thiết thực, ngoài việc tạo ra một cơ hội để các bạn nhỏ trải nghiệm, một sân chơi bổ ích lý thú, đây còn là tình cảm, sự quan tâm của tuổi trẻ EVN HANOI dành cho các bạn thiếu niên, nhi đồng tại đơn vị.

“Khoác áo mới cho tủ điện”

tu dien duoc ve 1425

Từ ý tưởng “Khoác áo mới cho tủ điện” đã được triển khai hiệu quả trong thời gian gần đây, tuổi trẻ EVN HANOI tiếp tục triển khai vệ sinh, vẽ và trang trí lại các tủ điện trên các tuyến phố lớn nhằm góp phần xây dựng Thủ đô “An toàn – Thân thiện”.

Những nội dung trên các tủ điện đều được thể hiện các hình ảnh sinh động, ý nghĩa, tuyên truyền sử dụng điện an toàn, hiệu quả và cổ vũ lối sống, cách hành xử văn minh cho cộng đồng, xã hội. Trong chiến dịch này, tuổi trẻ EVN HANOI đã phối hợp với đoàn thanh niên các Quận Hoàn Kiếm, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Hà Đông triển khai hơn 200 tủ điện, nâng tổng số tủ thực hiện trong năm nay lên đến hơn 500 tủ điện.

“Bạn đồng hành”

Những tháng mùa hè nắng nóng là thời điểm khó khăn nhất đối với EVN HANOI, toàn bộ nguồn lực của đơn vị tập trung cho công việc đảm bảo điện cho mọi hoạt động của nhân dân. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, chương trình “Bạn đồng hành 2019” đã được phát động và triển khai kịp thời.

Đây là chương trình hỗ trợ các thức uống giải khát, được chính các bạn đoàn viên “đồng hành” mang tới các điểm làm việc của CBCNV tại hiện trường. Những cốc nước mát lạnh như những nguồn cổ vũ, động viên và đặc biệt là sự san sẻ của thanh niên đến CBCNV tại các đơn vị...

(tuoitrethudo.con.vn)