Trong năm qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã cung ứng điện an toàn, góp phần cho sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn Thủ đô, đây là khẳng định của đồng chí Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của tổng công ty vừa diễn ra tại Hà Nội...

Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI), năm 2018 là năm bản lề thực hiện kế hoạch giai đoạn 5 năm 2016 - 2020, tổng công ty thực hiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh, tài chính và đầu tư xây dựng trong tình hình kinh tế, xã hội của thủ đô Hà Nội được triển khai thực hiện với tinh thần quyết liệt, hiệu quả nhằm hoàn thành chủ đề công tác năm 2018 của Thành phố là “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.

Tình hình thời tiết trong năm 2018 tiếp tục có nhiều biến động, thời tiết nắng nóng kéo dài trong quý II, đỉnh điểm đạt mức kỷ lục lớn hơn 42 độ C vào ngày 5-7. Sau những đợt nắng nóng là những trận mưa giông lớn trên diện rộng gây ảnh hưởng ngập úng cục bộ, số ngày mưa các tháng 7, 8, 9 đều tăng cao, gây khá nhiều sự cố trên lưới điện làm gián đoạn cung cấp điện tại một số khu vực trên địa bàn thành phố. Do có sự chuẩn bị tốt về các phương án ứng phó nên nhìn chung, Tổng công ty đã đảm bảo vận hành cung ứng đủ điện phục vụ các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Thủ đô.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Thành ủy viên, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVN HANOI phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh đó Tổng công ty cũng chú trọng đối với các hoạt động vì cộng đồng: Tổ chức Hội nghị Tri ân khách hàng, vệ sinh công nghiệp miễn phí trạm biến áp cho 150 khách hàng lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội; chương trình lắp đặt điện mặt trời áp mái miễn phí cho một số hộ gia đình chính sách, sửa chữa và lắp đặt điện miễn phí cho 2.100 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách; tham gia chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ Hồng EVN lần thứ IV tại EVN HANOI với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân viên.

Năm 2018, EVN HANOI đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đầu tư xây dựng với khối lượng đầu tư lớn tăng 102,0% so với năm 2017. Đã khởi công 10 công trình lưới điện 220kV, 110kV, đóng điện và đưa vào vận hành 12 công trình lưới điện có tính chất quan trọng trong công tác vận hành, tăng cường khả năng truyền tải đường dây và công suất cho các trạm biến áp với năng lực tăng thêm là 714 MVA và 116,2 km đường dây dẫn. Hoàn thành đưa vào vận hành xấp xỉ 300 công trình lưới điện trung, hạ thế với khối lượng đưa vào vận hành là 549 máy biến áp trên tổng công suất 304 MVA và 795 km dây dẫn trung thế, 965 km dây dẫn hạ thế.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Thành ủy viên, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVN HANOI cho biết, việc thực hiện nhiệm vụ cung cấp điện an toàn đáp ứng đủ nhu cầu điện cho phát triển kinh tế, chính trị, xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Thủ đô. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn cũng chỉ ra các mặt tồn tại, hạn chế và đưa ra giải pháp khắc phục trong năm 2019. Thực hiện nhiệm vụ trong năm 2019, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVN HANOI nhấn mạnh, tập thể Ban Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu EVN giao, tập trung nâng cao vào các nhóm giải pháp trong công tác: Vận hành; kinh doanh và dịch vụ khách hàng; đầu tư xây dựng; đổi mới doanh nghiệp, nâng cao năng suất - hiệu quả; áp dụng công nghệ, khoa học hiện đại....

Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Doãn Toản, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội ghi nhận thành tích mà tập thể cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã đạt được trong năm qua. Phát huy những thành tích đã đạt được, bước sang năm 2019 với nhiều khó khăn và thách thức mới, tập thể cán bộ, công nhân viên cần tập trung nhiều hơn nữa, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm để đảm bảo cấp điện an toàn cho Thủ đô trong những năm tiếp theo. Bên cạnh đó tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và thân thiện mang lại những lợi ích tới khách hàng sử dụng điện với phương châm "Dễ tiếp cận, dễ tham gia và dễ giám sát".

Công nhân Công ty Lưới điện cao thế TP Hà Nội kiểm tra thiết bị GIS tại trạm 110kV công viên Thống Nhất.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định: Trong năm qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã cung ứng điện an toàn, góp phần cho sự phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn Thủ đô đặc biệt là công tác dịch vụ khách hàng đã có chuyển biến rõ rệt đã đem lại diện mạo mới và nhận được sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện, bên cạnh đó việc áp dụng ứng dụng khoa học công nghệ cũng được áp dụng rộng dãi. Đây là một nỗ lực rất lớn của tập thể cán bộ, nhân viên của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội.

Bước sang năm 2019, trước những thách thức và khó khăn mới tập thể cán bộ, công nhân viên EVN HANOI tiếp tục phấn đấu đảm bảo cung ứng đủ điện cho Thành phố đặc biệt trong mùa nắng nóng sắp tới, ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Đặc biệt là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để tiếp cận với các thiết bị hiện đại, tiên tiến trên thế giới, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành lưới điện trên địa bàn Thủ đô.

(hanoi.qdnd.vn)