Anh Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Xuân Nguyên, công nhân Phòng điều độ vận hành (Công ty Điện lực Gia Lâm) vừa được tặng bằng khen của UBND TP. Hà Nội vì có thành tích đột xuất trong công tác phối hợp chữa cháy, bảo vệ lưới điện và tài sản của doanh nghiệp, nhân dân trên địa bàn thành phố.  

tung nguyen

Ông Đỗ Đình Chung, Trưởng phòng Nghiệp vụ 1 – Ban Thi đua khen thưởng Thành phố Hà Nội (giữa)

trao tặng Bằng khen của UBND TP. cho anh Nguyễn Thanh Tùng (trái) và Nguyễn Xuân Nguyên.

Dưới sự chỉ huy trực tiếp của Phó giám đốc Công ty Bùi Duy Dương, anh Tùng, anh Nguyên đã kịp thời có mặt, phối hợp tham gia chữa cháy. Đến 17h cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Chia sẻ với PV chuyên mục Văn hóa EVN, anh Nguyễn Xuân Nguyên cho biết: “Chỉ một sự cố điện dù nhỏ, cũng có thể gây ra thiệt hại lớn. Công nhân ngành Điện luôn trong tâm thế sẵn sàng xử lý sự cố, đảm bảo an toàn cho người, thiết bị, hành lang an toàn lưới điện và giảm thiểu thiệt hại cho doanh nghiệp. Do được phát hiện và khoanh vùng kịp thời nên đã không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra".

Được biết, hàng năm, PC Gia Lâm đều tổ chức bồi huấn kỹ năng, nghiệp vụ PCCC và tìm kiếm cứu nạn. CBCNV luôn sẵn sàng và chủ động trong phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy” tại địa phương.

Hành động tham gia PCCC của anh Tùng, anh Nguyên đã được khen thưởng, biểu dương tại Hội nghị Tổng kết công tác An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ - PCCN) năm 2017 và phát động Tháng ATVSLĐ lần thứ 2 năm 2018 của Tổng công ty Điện lực Hà Nội, tôn vinh hành động đẹp của người thợ điện, qua đó lan tỏa tới toàn bộ CBCNV trong Tổng Công ty.