(LĐTĐ) Nhằm đảm bảo cung cấp đủ điện, giảm đến mức thấp nhất thời gian mất điện và hạn chế nguy cơ sự cố, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) đang tập trung chỉ đạo gấp rút hoàn thành đóng điện các công trình quan trọng và chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực theo phương án vận hành cung cấp điện trong mùa hè nắng nóng năm nay.

DSC 0337

Công tác đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn Thủ đô luôn được xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của EVN Hà Nội

Trong nhiều năm qua, công tác đảm bảo cung cấp điện trên địa bàn Thủ đô luôn được xác định là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của EVN Hà Nội. Đặc biệt là trong các dịp hè nắng nóng. Với việc thực hiện đồng bộ các giải pháp về kỹ thuật vận hành, đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp và phát triển lưới điện, các chỉ số về chất lượng cung cấp điện ngày càng được cải thiện tốt hơn. Cụ thể, trong năm 2017, thời gian mất điện trung bình (phút)/KH/năm - SAIDI: 543,1 phút, giảm 198 phút so với cùng kỳ và giảm được 3.452 phút so với 2013...

Những ngày đầu tháng 5/2018 đã xuất hiện đợt nắng nóng gay gắt đầu tiên ở Bắc Bộ và Trung Bộ (vào các ngày 7 và 8/5). Tại thủ đô Hà Nội, sản lượng điện tiêu thụ toàn thành phố đã đạt 64,6 triệu kWh (vào ngày 16/5/2018), đây là mức tiêu thụ điện trong ngày cao nhất từ đầu năm. Sản lượng điện tiêu thụ bình quân các ngày đầu tháng 5 (tính đến ngày 16/05/2018) đã tăng 21% so với tháng 4/2018.

Tình trạng nắng nóng gay gắt, kéo dài sẽ dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, chủ yếu do việc sử dụng điều hòa nhiệt độ và các thiết bị làm mát tăng rất cao dẫn đến nguy cơ đầy tải và quá tải lưới điện cục bộ ở một số khu vực, gây mất an toàn ổn định vận hành hệ thống điện.

Vì vậy, EVN Hà Nội khuyến cáo quý khách hàng hãy sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, bằng việc hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện vào giờ cao điểm từ 11h00 – 14h00 và từ 18h00 – 23h00 hàng ngày. Đặc biệt khi sử dụng điều hòa nhiệt độ cần lưu ý để ở chế độ tối ưu, chỉ nên đặt ở mức 26 độ C trở lên, như vậy sẽ đảm bảo tiết kiệm điện tiên thụ, hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến cho khách hàng, mặt khác sẽ góp phần giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ, gây sự cố gián đoạn cung cấp điện.

laodongthudo.vn