(LĐTĐ) Sáng 9/5, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ - PCCN) và phát động Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ hai năm 2018.

Báo cáo tại hội nghị, ông Tạ Quang Thắm - Trưởng Ban An toàn EVN Hà Nội nêu rõ, trong thời gian qua, Tổng công ty luôn đề cao và chú trọng công tác ATVSLĐ – PCCN trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

otuan trao at

Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội tặng bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam

cho các cá nhân và tập thể tiêu biểu trong công tác ATVSLĐ - PCCN năm 2017.

Trong năm 2017, EVN Hà Nội nghiêm chỉnh thực hiện việc triển khai Luật ATVSLĐ và các nghị định quy định chi tiết về Luật ATVSLĐ. Trong đó, Tổng công ty đã tổ chức huấn luyện về quy trình an toàn điện cho khoảng 5.155 CBCNV. Ngoài ra, tham gia huấn luyện cho các lớp công nhân nâng bậc, trưởng ca điều độ, huấn luyện thi thợ giỏi cấp Tổng công ty năm 2017 cho các đơn vị…

EVN Hà Nội cũng đã tiến hành kiểm tra về công tác ATVSLĐ – PCCN trong Tổng công ty. Tại các đơn vị trực thuộc tự kiểm tra là 2.700 lượt, trong đó có một số trường hợp vi phạm đã được cán bộ kiểm tra, nhắc nhở và khắc phục tại chỗ. Qua đó, hoàn thành tốt công tác xử lý vi phạm hành lang lưới điện, công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn...

Tại hội nghị, ông Phùng Lê Dũng – Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng Ban chỉ đạo tháng ATVSLĐ lần thứ hai năm 2018 chính thức phát động hưởng ứng Tháng ATVSLĐ 2018 trong toàn Tổng công ty với chủ đề “Chủ động biện pháp phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp".

odung doc at

Chủ tịch Công đoàn EVN Hà Nội Phùng Lê Dũng phát động hưởng ứng tháng ATVSLĐ 2018.

Theo đó, EVN Hà Nội sẽ hướng tới các mục tiêu cụ thể: Xây dựng EVN Hà Nội ngày càng “Xanh – Sạch – Đẹp” đảm bảo ATVSLĐ; cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô; hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao cho; nâng cao nhận thức, đề cao trách nhiệm và tuân thủ pháp luật của các đơn vị, cá nhân trong công tác an toàn, vệ sinh lao động.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo EVN Hà Nội đã tặng Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Cục An toàn lao động và UBND TP Hà Nội cho các đơn vị, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác ATVSLĐ - PCCN năm 2017.

 laodongthudo.vn