Kinhtedothi - Trong tháng 10 vừa qua, mặc dù thời tiết có những diễn biến phức tạp nhưng do chủ động kế hoạch cũng như làm tốt công tác diễn tập nên trong đợt mưa lũ, đặc biệt là trên địa bàn huyện Chương Mỹ có 9 khu vực bị ngập lụt phải cắt điện (21 TBA với 1.185 hộ), ngành điện lực Hà Nội đã ứng phó, xử lý kịp thời, không gây thiệt hại về người, hạn chế thiệt hại về tài sản của người dân.

evn

Ngay sau khi mưa lũ xảy ra, EVN HANOI đã yêu cầu Công ty Điện lực Chương Mỹ huy động 100% CBCNV tổ chức ứng trực và khẩn trương triển khai phương án đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân trong vùng ngập úng. Tổ chức tháo dỡ các thiết bị điện, cô lập các trạm biến áp có nguy cơ bị ngập. Đồng thời dùng thuyền vào sâu những vùng bị ngập nặng tổ chức phối hợp hỗ trợ cứu trợ người dân.

Tập trung hỗ trợ người dân trong vùng ngập nặng sớm ổn định cuộc sống, sinh hoạt, Công ty Điện lực Chương Mỹ đã đến từng gia đình, hỗ trợ kiểm tra thiết bị, đường điện đảm bảo an toàn và cấp điện trở lại. Đồng thời tranh thủ thời gian nghỉ buổi trưa hoặc chiều tối để tiến hành thay bóng đèn, quạt điện và sửa chữa các hư hỏng do mưa lũ tại Trường tiểu học Nam Phương Tiến và Trường THCS Nam Phương Tiến A gồm13 bộ đèn tuýp (1.2m), 66 bóng đèn các loại, 32 quạt treo tường, 02 quạt trần và hơn 170m dây dẫn điện, thay toàn bộ dây ra sau công tơ cho 37 hộ gia đình chính sách và hộ nghèo tại địa bàn các xã trên với tổng chiều dài 3278 m dây. Nhờ có sự chuẩn bị tốt về các phương án ứng phó nên nhìn chung Tổng công ty đã đảm bảo vận hành cung ứng đủ điện phục vụ các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội và sinh hoạt của Nhân dân; Cấp điện liên tục cho sản xuất nước sạch, bơm chống úng ngập trên địa bàn Thủ đô.
Cùng với công tác ứng phó với biến động thời tiết, trong tháng 10, công tác đầu tư xây dựng tiếp tục đươc EVN HANOI quan tâm. Đến cuối tháng 10 toàn Tổng công ty đã khởi công 21 công trình lưới điện 110kV và hoàn thành 19 công trình với năng lực tăng thêm: 813 MVA và 99 km dây dẫn. Toàn Tổng công ty đưa vào vận hành 244 công trình lưới điện trung, hạ thế với khối lượng vật tư thiết bị đưa vào vận hành khoảng: 510 km ĐDK; 242 km cáp ngầm; 685 MBA với công suất 326,98MVA; 835 km đường trục hạ thế. Ngoài ra, EVN HANOI đã thi công xong và đóng điện vào lưới điện sau hạ ngầm nhiều tuyến phố, khối lượng thực hiện đạt 83%, dự kiến hoàn thành trong tháng 11/2017. Các dự án cải tạo, hạ ngầm lưới điện tại 60 tuyến phố: Hiện đang thi công 40 tuyến phố/ 60 tuyến phố thuộc giai đoạn 1 năm 2017.
Trong tháng 11, EVN HANỘI tiếp tục triển khai các giải pháp quản lý kỹ thuật vận hành nhằm đảm bảo cung cấp đủ điện phục vụ các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và sinh hoạt của Nhân dân trên địa bàn TP và hoàn thành các chỉ tiêu cả năm 2017 do Tập đoàn Điện lực giao như độ tin cậy cung cấp điện, suất sự cố, tổn thất điện năng...Tiếp tục triển khai phương án đảm bảo điện phục vụ kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV từ 23/10 đến hết ngày 24/11/2017.
Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thẩm định, phê duyệt công trình đối với các dự án lưới điện 220kV. Sẵn sàng đóng điện các dự án khai thác tải trung thế đồng bộ với TBA 110kV nối cấp trạm 220kV Tây Hà Nội; Rà soát, tiến độ thực hiện các công trình 110kV để phù hợp với tình hình thực tế trong công tác giải phóng mặt bằng, hành lang tuyến... Thi công, hoàn thành đóng điện các công trình hạ ngầm lưới điện: Các công ty Điện lực phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TT&TT, các nhà mạng có liên quan thực hiện thu hồi vật tư tại 18 tuyến phố thuộc kế hoạch năm 2016. Đối với các dự án cải tạo đường dây trung, hạ thế và dây viễn thông tại các tuyến phố đợt 2 năm 2017: Các Công ty Điện lực: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình, Đống Đa đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị đầu tư, thi công, hoàn thành trong tháng 11/2017 theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội. 

(kinhtedothi.vn)