Tổng sản lượng điện tiêu thụ tại Hà Nội tăng liên tục từ ngày 30/5 và đạt kỉ lục trong ngày 5/6, đạt trên 77 triệu kWh, cao chưa từng có trong lịch sử.

Trong đợt nắng nóng này, điện lực Hà Nội đã huy động 100% lực lượng ứng trực, triển khai các phương án như san tải, cân đảo pha, tăng cường đường trục… nên cơ bản đảm bảo cung ứng điện ổn định cho nhân dân Thủ đô.
 
Untitled
Biểu đồ sản lượng điện tiêu thụ tại Hà Nội những ngày qua.
 
Riêng trong 2 ngày cuối tuần, các thành phần sử dụng điện như cơ quan, công thương nghiệp gần như bằng không, do đó sản lượng tăng đột biến này sẽ rơi vào các khách hàng sinh hoạt và tiêu dùng.

Điện lực Hà Nội khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng điện cùng một lúc trong giờ cao điểm (bao gồm khung giờ từ 9h30 đến 11h30 và từ 17h đến 20h các ngày từ thứ hai đến thứ 7), đồng thời đề phòng nguy cơ cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư.

Khi gặp sự cố hoặc muốn biết thông tin về sử dụng điện, khách hàng có thể liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng (Tổng đài 1900 1288 - 04.2222 2000 phục vụ 24/7) để được tiếp nhận tư vấn và giải đáp.

Trong những ngày qua, Thủ đô Hà Nội hứng chịu đợt nắng nóng dữ dội, nhiệt độ cao nhất ở mức 40-41 độ C, có nơi trên 42 độ C. Nhiệt độ ngoài trời còn cao hơn nhiều.
(baotintuc.vn)