Vui mừng và phấn khởi là chia sẻ của Trịnh Thanh Hương, học sinh lớp 8 trường THCS Thượng Lâm, xã Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức khi được tặng một chiếc xe đạp mới.

Trước đây do hoàn cảnh quá khó khăn, nguồn thu của gia đình có 2 mẹ con chủ yếu phụ thuộc vào sào lúa. Một chiếc xe đạp để đến trường là điều em chỉ dám mơ ước.

Trịnh Thanh Hương là một trong 13 học sinh vượt khó trên địa bàn huyện Mỹ Đức, được Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) tặng xe đạp vào sáng 15/10 tại xã Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức. Hoạt động do EVN HANOI phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức.

DSC 0034

Em Trịnh Thanh Hương đi xe đạp mới về nhà. 

DSC 0033

Có xe đạp, việc đến trường của em sẽ dễ dàng hơn. 

Phát biểu tại buổi bàn giao, ông Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã thay mặt các hộ gia đình hưởng lợi, những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn - cảm ơn tấm lòng của đội ngũ cán bộ công nhân viên EVN HANOI. Ông mong rằng các em học sinh sẽ coi món quà ý nghĩa này là động lực để tiếp tục vượt khó học tập, rèn luyện tốt hơn nữa.

DSC 0029

Đại diện EVN HANOI tặng xe đạp cho các học sinh nghèo trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng của EVN HANOI. Năm 2016, EVN HANOI sẽ tặng 300 chiếc xe đạp, trị giá trên 600 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trên địa bàn thành phố.

DSC 0043

Góc nhỏ nơi em Hương học tập hàng ngày. 

Đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chiếc xe đạp sẽ là bạn đồng hành, hỗ trợ cũng như tiếp bước các em đến trường, qua đó tạo thêm động lực để các em vươn lên trong học tập, cuộc sống.

(news.zing.vn)