ZING.VN - Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra toàn diện các đường dây, trạm biến áp nhằm đảm bảo điện, phục vụ hoạt động kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng thủ đô.

Theo đó, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội sẽ không cắt điện để sửa chữa lưới điện cao, trung, hạ áp trong ngày 10/10 và thời gian tổng duyệt, tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Bên cạnh đó, EVN Hà Nội sẽ đảm bảo an toàn điện, liên tục dự phòng cho các địa điểm diễn ra các hoạt động văn hoá xung quanh hồ Gươm, công viên Thống Nhất, Bách thảo, Thủ Lệ...

Những địa điểm đặc biệt quan trọng như lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, quảng trường Ba Đình, UBND thành phố Hà Nội, các cơ quan văn hoá - thể thao - chính quyền các cấp quận, huyện trên địa bàn thủ đô Hà Nội, các cơ quan thông tin đại chúng đều được cấp hai nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

DSC 0006

Công nhân Công ty Điện lực Hoàn Kiếm đấu nối nguồn điện dự phòng tại khu vực Nhà hát lớn.

Để đảm bảo cung cấp điện phục vụ các hoạt động chào mừng ngày lễ kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng thủ đô, EVN Hà Nội đã tiến hành kiểm tra toàn diện các trạm 110 KV, các đường dây 110 KV. Đặc biệt, đơn vị này đã tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110 KV cấp điện cho các vị trí trọng điểm, bố trí trực tăng cường, trực tại những trạm biến áp trung gian trong thời gian diễn ra các hoạt động tại các trọng điểm cần đảm bảo điện.

Các công ty điện lực đều bố trí lực lượng ứng trực và xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 giờ trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động phục vụ lễ kỷ niệm. Bên cạnh đó, các công ty điện chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát, hợp bộ lưu động, sẵn sàng làm việc để dự phòng xử lý sự cố, nhằm đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống, kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm.

(news.zing.vn)