Nhân dịp năm học mới 2016-2017, cận kề Tết Trung thu năm 2016, ngày 8/9, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HA NOI) tổ chức trao tặng vở mới cho học sinh tiểu học 2 xã miền núi Phú Mãn và Đông Xuân của huyện Quốc Oai.

 Buổi trao tặng có sự chứng kiến của đồng chí Nguyễn Ánh Dương - Phó Trưởng Ban Dân tộc thành phố Hà Nội, lãnh đạo phòng dân tộc huyện Quốc Oai, lãnh đạo 2 xã và Ban Giám hiệu 2 nhà trường.

1

Đoàn làm việc tại trường Tiểu học Phú Mãn 

2

Đoàn làm việc tại trường Tiểu học Đông Xuân

Tại trường Tiểu học xã Phú Mãn, 1.500 quyển vở mới đã được trao đến hơn 200 học sinh của trường. Với hơn 400 học sinh của trường Tiểu học Đông Xuân, EVN Hà Nội đã trao 2.500 quyển vở đến các em. Bên cạnh việc trao tặng vở mới, đại diện Tổng Công ty còn có những trao đổi, trò chuyện để các em hiểu được như thế nào là sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và hình thành ý thức tiết kiệm điện cho các em.

3

4

5

Ông Lê Việt Hùng - Phó Ban Quan hệ cộng đồng, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội trao tặng vở mới cho các em học sinh trường Tiểu học Đông Xuân

6

7

Trao tặng vở mới tại trường Tiểu học Phú Mãn

Có thể nói những phần quà được trao tặng tuy không nhiều về vật chất nhưng có giá trị động viên tinh thần rất lớn đối với các em học sinh tiểu học 2 xã miền núi của huyện Quốc Oai khi hoàn cảnh của nhiều em còn rất khó khăn ngay trước thềm năm học mới. Những trang vở mới sẽ giúp các em viết thêm nhiều ước mơ, lĩnh hội tri thức, thay đổi cuộc sống. Không những vậy, với sự trao đổi trực tiếp của các cán bộ ngành điện cùng những hướng dẫn in trực tiếp trên bìa vở, các em được giáo dục một cách tự nhiên về ý thức sử dụng điện tiết kiệm để thêm nhiều bạn bè đồng trang lứa với các em ở những vùng xa xôi, hẻo lánh hơn có cơ hội được sử dụng điện.

8

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Trưởng phòng Dân tộc huyện Quốc Oai trao đổi với các em về cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

9

Các em học sinh hân hoan đón nhận, nâng niu những quyển vở mới

10

Bìa quyển vở in các hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm

Đại diện Ban Giám hiệu hai nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến sự kết nối của Ban Dân tộc các cấp và sự quan tâm của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội đối với học sinh hai trường vào dịp rất có ý nghĩa này. Đồng thời bày tỏ mong muốn thời gian tới các cấp và đơn vị tiếp tục quan tâm hơn nữa tới học sinh địa phương, tiếp thêm động lực cho các em đến trường.

(Cổng thông tin điện tử huyện Quốc Oai)