TP - Ngày 5/9, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) trao tặng 2.000 cuốn vở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới 2016 - 2017 tại trường Tiểu học Hoàng Diệu, xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ.

Chương trình tặng quà “Tiếp bước học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn” là một trong những hoạt động thường niên của EVN HANOI, với mong muốn góp phần động viên các em học sinh vượt khó, vươn lên trong học tập. Cô Trần Thị Lan Hương, hiệu trưởng trường tiểu học Hoàng Diệu cho biết, năm học 2016 - 2017, nhà trường đón 810 học sinh, trong đó có 170 em học sinh lớp 1. Trong những năm qua, trường đã đạt được một số thành tích: Tập thể lao động tiên tiến cấp huyện, Đơn vị đạt chuẩn văn hóa… Trong ngày khai trường, cô Hương cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến tập thể cán bộ, công nhân viên EVN HANOI.

Các cán bộ EVN HANOI đã trao 2.000 cuốn vở cho 140 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó có em Nguyễn Thị Giang, bẩm sinh bị liệt hai chân; em Nguyễn Hải Đăng, có bố đang thực thi nhiệm vụ tại đảo Trường Sa từ năm 2003. Cả hai em đều mới vào lớp 1. Đối với em Nguyễn Hải Đăng, do nhiệm vụ bảo vệ biển đảo Tổ quốc, nên bố em một năm chỉ về thăm nhà một, hai lần. Ngay cả khi em ra đời, bố em cũng không có cơ hội ở bên.

Đại diện EVN HANOI cho biết, đơn vị đang tiếp tục tặng vở cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã nghèo thuộc các huyện trên địa bàn Hà Nội. Dịp khai giảng 2015 - 2016, EVN HANOI trao tặng 16.000 cuốn vở cho các em học sinh tiểu học thuộc huyện Ba Vì, Phú Xuyên, Chương Mỹ, Thạch Thất và Phúc Thọ.

(tienphong.vn)