Đó là những dòng tâm sự rất chân thành của đại tá Nguyễn Quốc Lập - nhà số 40, B17, hẻm 26/15, Ngách 50, Ngõ Thái Thịnh 2, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa,  Hà Nội trong bức thư gửi đến Tổng công ty ngày 8/8/2016 vừa qua.

14001698 10157335700245204 65325548 o

Bức thư của Đại tá Nguyễn Quốc Lập gửi về cho EVN HANOI

Cảm kích trước tinh thần phục vụ của các công nhân Công ty Điện lực Đống Đa, trong thư có đoạn:“…Chứng kiến công việc của các anh, chúng tôi mới cảm nhận hết được sự vất vả thầm lặng ấy: Mùa hè trời nắng như thiêu đốt, các anh đào móng, dựng cột, leo lên tụt xuống hàng chục lần để nối dây, chuyển công tơ, chuyển dây sang cột mới mồ hôi ướt đẫm cả quần áo, mặt mũi lem luốc. Song các anh làm việc hết sức hăng say, nhiệt tình, đầy trách nhiệm, có khi quên cả ăn uống. Bà con thấy vậy nên lấy nước mời các anh uống, có lần thi công ban đêm, tất cả bà con cùng thức để động viên các anh…ước mong, nguyện vọng của bao nhiêu gia đình, bao nhiêu con người trong cái ngõ nhỏ phố nhỏ giờ đã thành hiện thực vì cột điện trước đây vướng lối đi lại nay đã được các anh thợ điện thay thế bằng cột mới đảm bảo an toàn và thuận tiện cho đời sống sinh hoạt của bà con trong khu vực…”

Trước đó, Công ty Điện lực Đống Đa đã triển khai phương án cải tạo, chỉnh trang 10 cột điện hạ thế đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn định tại khu vực trên. Với khối lượng công việc rất lớn, công nhân Công ty đã không quản ngại ngày đêm, thời tiết nắng nóng khắc nghiệt gấp rút hoàn thành trước tiến độ được giao. Những việc làm thiết thực của các anh - những người thợ điện Thủ đô “Trách nhiệm - Trí tuệ - Thanh lịch” đã góp phần đem lại ánh sáng, niềm tin trong lòng mọi người.

(Hải Phượng)