Theo Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hanoi), sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm đạt hơn 7,1 tỉ kWh, tăng 7,97% so với cùng kỳ 2015. Trong đó, sản lượng điện tiết kiệm của ngành điện Hà Nội đạt 161,63 triệu kWh.

Để có được kết quả này, EVN Hà Nội đã triển khai nhiều chương trình tiết kiệm điện như hưởng ứng Giờ Trái đất, tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh phường, xã...

Theo EVN Hà Nội, trong những tháng hè nắng nóng, Tổng Công ty đã tập trung chỉ đạo công tác theo dõi sản lượng điện tại các trạm biến áp phân phối, từ đó so sánh mức độ sử dụng với tháng trước liền kề và cùng kỳ năm trước để gửi thông báo tới khách hàng.

Để minh bạch trong việc ghi chỉ số công tơ và đảm bảo quyền lợi của người sử dụng điện, thông qua các kênh thông tin, EVN Hà Nội sẽ phát kèm thông báo giải thích cho khách hàng về việc hoá đơn tiền điện tăng là do vào mùa nắng nóng.

Kể từ kỳ ghi chỉ số tháng 5/2016, khách hàng hoàn toàn chủ động tra cứu được ảnh chụp chỉ số công tơ của gia đình. Dự kiến trong quý III/2016, các khách hàng có thể tra cứu được chỉ số theo ngày. Tổng Công ty cũng chính thức đưa vào sử dụng giao diện nâng cấp website: evnhanoi.com.vn.

(Cổng thông tin Điện tử Chính Phủ)