Theo Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hanoi), sản lượng điện thương phẩm 6 tháng đầu năm đạt hơn 7,1 tỉ kWh, tăng 7,97% so với cùng kỳ 2015. Trong đó, sản lượng điện tiết kiệm của ngành điện Hà Nội đạt 161,63 triệu kWh.

Trong những tháng hè nắng nóng, Tổng Công ty đã tập trung chỉ đạo công tác theo dõi sản lượng điện tại các trạm biến áp phân phối, từ đó so sánh mức độ sử dụng với tháng trước liền kề và cùng kỳ năm trước để gửi thông báo tới khách hàng.

1149 ha noi hua khong cat dien khi nhiet do tren 36 do c

Đồng thời, Tổng Công ty cũng phát thông báo đồng thời giải thích cho khách hàng về việc hóa đơn tiền điện tăng có tính quy luật diễn ra hằng năm vào mùa nắng nóng (nếu khách hàng có yêu cầu) tại các điểm thu tiền điện.

Kể từ kỳ ghi chỉ số tháng 5.2016, khách hàng hoàn toàn chủ động tra cứu được ảnh chụp chỉ số công tơ của gia đình. Dự kiến trong quý III/2016, các khách hàng có thể tra cứu được chỉ số theo ngày. Tổng Công ty cũng chính thức đưa vào sử dụng giao diện nâng cấp website: evnhanoi.com.vn.

Giao diện phiên bản nâng cấp này phù hợp với các thiết bị di động, sử dụng dễ dàng với các trình duyệt. Tại đây, khách hàng hoàn toàn chủ động tra cứu: Lịch tạm ngừng cung cấp điện theo kế hoạch phục vụ sửa chữa nâng cấp lưới điện; thông số vận hành lưới điện; đóng góp ý kiến, kiến nghị...

(laodongthudo.vn)