TPO - Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN Hà Nội) vừa yêu cầu các đơn vị trực thuộc triển khai công tác đảm bảo điện tại 4.711 địa điểm diễn ra Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 22/5 tới.

 

DSC 0006 GPSS

Theo đó, EVN HANOI sẽ  cắt cử hơn 9.000 ca trực đảm bảo điện đồng thời không cắt điện để sửa chữa toàn bộ lưới điện cao, trung, hạ áp trên địa bàn thành phố từ 0h ngày 20/5 đến hết 24h ngày 23/5. Tại các địa điểm phục vụ công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 không cắt từ 0h ngày 12/5 đến hết 24h ngày 25/5.

Những địa điểm đặc biệt quan trọng như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, Nhà Quốc hội, trụ sở các cơ quan Lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ; UBND thành phố, các cơ quan thông tin đại chúng, các điểm tổ chức bỏ phiếu, kiểm phiếu; các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa, nghệ thuật chào mừng thành công cuộc bầu cử... phải được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

Trước đó, các đơn vị trực thuộc EVN Hà Nội đã tiến hành kiểm tra các trạm 110kV, 220kV, hành lang tuyến cấp điện cho các trọng điểm, các trạm biến áp, trạm trung gian các đư­ờng dây trung, hạ thế, tiến hành xử lý những bất thường phát hiện trong quá trình kiểm tra, kiểm tra tiếp xúc và có biện pháp không để xảy ra quá tải gây gián đoạn việc cung cấp điện…