Chung kết Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 sẽ diễn ra vào ngày 21/8/2010 tại Vinpearl Land. Và người đoạt ngôi vị Hoa hậu sẽ được sở hữu vĩnh viễn một chiếc vương miện trị giá 1 tỷ đồng.

Chiếc vương miện được chế tác bắt nguồn từ chủ đề nghệ thuật của Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 là “Sắc biển, Hương sen, Tâm hồn Việt” do thương hiệu trang sức nổi tiếng ZELA thực hiện và tài trợ miễn phí.


Vương miện trị giá 1 tỷ đồng sẽ trao cho người đoạt ngôi vị cao nhất

Kiểu dáng của chiếc Vương miện Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 được cách điệu từ hình ảnh của một đóa sen đang hé nở, từ lâu đã được coi là tượng trưng cho hình ảnh của người con gái Việt. Mỗi cánh hoa sen cách điệu còn mang hình dáng của những ngọn sóng. Sóng là biểu tượng của sự vươn xa.Vươn xa nhưng luôn nhớ bờ, như người Việt, dù đi muôn nơi nhưng vẫn nhớ về Tổ quốc nơi đầu sóng…

Chiếc vương miện này được nạm 606 viên đá quý gồm Kim cương và Amethyst chất lượng tuyệt hảo có kích thước từ 2 đến 12 ly trên nền chất liệu vàng trắng để đảm bảo sẽ đem lại vầng hào quang rực rỡ nhất cho nữ chủ nhân.  ZELA chọn Kim cương làm chất liệu chính tạo nên chiếc vương miện bởi Kim cương không chỉ là biểu tượng của sự hoàn hảo và vĩnh cửu mà còn là biểu tượng của sự tinh khiết, là loại đá quý hiếm nhất hội tụ trọn vẹn sự sang trọng và quyền năng. Còn Amethyst từ lâu được coi là loại đá của Hoàng gia bởi sắc tía vô cùng tinh tế.

Như vậy, cùng những giải thưởng mà Ban Tổ chức đã tuyên bố (500 triệu VNĐ tiền mặt và những phần thưởng giá trị), với thêm việc được sở hữu chiếc vương miện trị giá 1 tỷ VNĐ, giải thưởng dành cho Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 sẽ có trị giá hơn 1,5 tỷ VNĐ.

 
(TT&VH Online)