Vi phạm hành lang an toàn lưới điện không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận hành lưới điện, gây thiệt hại về người và tài sản mà còn là tác nhân dẫn đến hao tổn điện năng, vì thế việc đảm bảo an toàn hành lang lưới điện được Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đặc biệt quan tâm.

Tuyến cáp ngầm 22kV Mỹ Đình do Công ty Điện lực Nam Từ Liêm quản lý, đóng điện và đưa vào vận hành ngày 18/9/2019 và được đơn vị thi công chôn mốc báo hiệu cáp phía ngoài vỉa hè đường Lê Quang Đạo, phần bên trong hàng rào dự án đã được cắm biển cảnh báo, căng dây cảnh báo (Nguy hiểm có cáp ngầm 24KV) trên toàn tuyến.

Mặc dù đã có đầy đủ các biện pháp cảnh báo vị trí của cáp ngầm, nhưng do chủ quan trong quá trình thi công, Công ty cổ phần Quản lý đầu tư và xây dựng Hồng Hà đã sử dụng phương tiện thi công gây chấn động làm hư hỏng, sự cố lưới điện (Ép cừ vào cáp ngầm trung áp đoạn từ trạm biến áp Phú Đô 3 đến Phú Đô 13). EVNHANOI đã trình Sở Công Thương Hà Nội đề nghị Ủy ban nhân dân TP Hà Nội xử phạt Công ty cổ phần Quản lý đầu tư và xây dựng Hồng Hà.

97563781 262618681752607 1971924617803071488 n

Tuyến cáp bị ép cừ gây hư hỏng

Việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng của con người. EVNHANOI khuyến cáo các cá nhân và tổ chức khi thực hiện các công việc như đào đất, sử dụng phương tiện xe cẩu, cần chú ý khoảng cách an toàn của lưới điện, mốc báo hiệu cáp, biển cảnh báo, căng dây cảnh báo (Nguy hiểm có cáp ngầm) để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

(Việt Anh)