Ngày 6/2/2015 Ban Kỹ thuật sản xuất, Ban Kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tiến hành kiểm tra tại các trạm biến áp 110kV và một số đơn vị trọng điểm trên địa bàn TP Hà Nội để đánh giá tình hình chuẩn bị các phương án đảm bảo điện trong dịp Tết Nguyên Đán 2015.

1212

Đoàn công tác tiến hành kiểm tra tại trạm biến áp 110kV Yên Phụ - Ảnh: Hoa Việt Cường

Các đơn vị đã báo cáo tóm tắt phương án đảm bảo điện tại đơn vị, đến thời điểm này tất cả các đơn vị trong toàn Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã sẵn sàng đảm bảo cung cấp điện tuyệt đối an toàn cho các địa điểm quan trọng, các cơ quan Chính phủ, các cơ quan thông tin đại chúng và 30 trận địa sẽ tổ chức bắn pháo hoa phục vụ nhân dân Thủ đô  vui đón Tết cổ truyền của dân tộc.

1213

Tiến hành kiểm tra phương án đảm bảo điện tại Công ty Điện lực Ba Đình

Ông Trần Văn Lợi  – Chuyên viên Ban Kinh doanh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết: Kết quả kiểm tra cho thấy, các đơn vị đều có sự chuẩn bị sẵn sàng nghiêm túc các phương án nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định cho nhân dân. Các trạm, đường dây đã được bảo dưỡng, củng cố chất lượng, chuẩn bị đủ cơ số vật tư dự phòng thiết yếu để sẵn sàng phục vụ công tác sửa chữa, khắc phục các sự cố bất thường. Các đơn vị đã có kế hoạch trực ca vận hành và trực tăng cường bảo vệ an ninh, hệ thống phòng chống cháy nổ cũng được lập phương án đảm bảo điện chi tiết.

1214

Tiến hành kiểm tra phương án đảm bảo điện tại Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội

Đoàn công tác của EVN đã ghi nhận và đánh giá cao công tác đảm bảo điện của EVN HANOI và các đơn vị trực thuộc. Việc đảm bảo điện trong dịp Lễ, Tết, phục vụ các sự kiện Văn hóa – Chính trị trên địa bàn Thủ đô là công việc thường xuyên của EVN HANOI tuy nhiên các đơn vị cần tập trung cao độ không để xảy ra mất an toàn về người và thiết bị, không chủ quan mất cảnh giác tiếp tục rà soát trên lưới, đường dây, trạm biến áp…để kịp thời phát hiện và khắc phục những sự cố và xử lý triệt để, đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục trong dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015.

(Hoa Việt Cường)