Vào hồi 23h20 ngày 10/4/2015 trong khi đổ đất thải tại khu vực đất trống nằm trong phạm vi hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao cáp 110kV, chiếc xe ben do lái xe Nguyễn Đình Hùng của Công ty Á Châu điều khiển (biển số BKS: 29C-047.77) đã dựng ben và vi phạm khoảng cách an toàn làm đứt dây tại khoảng cột 74 – 75 (địa phận xã Phùng Xá, Huyện Thạch Thất, Hà Nội) lộ đường dây 110kV Phùng Xá – Sơn Tây – Xuân Mai gây mất điện cho các phụ tải tại khu vực huyện Thạch Thất, thị xã Sơn Tây, huyện Ba Vì.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương khắc phục sự cố, đến 4h07 ngày 11/4/2015 đã cấp điện trở lại cho toàn bộ khách hàng trong khu vực.

Sự cố xảy ra tuy không thiệt hại về người nhưng đã làm gián đoạn việc cung cấp điện phục vụ khách hàng, xe ben bị phóng điện và hư hỏng nặng nổ 6 lốp xe, gãy trục, Sự cố xảy ra một lần nữa là hồi chuông cảnh tỉnh cho các cá nhân, đơn vị thi công trong phạm vi bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp khi thi công cần báo cho đơn vị quản lý lưới điện và tuyệt đối tuân thủ khoảng cách an toàn lưới điện cao áp.

- Ban quan hệ cộng đồng  EVN HANOI.

- ĐT: 04. 22200854.              Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it." style="text-decoration: none; color: #00367f;">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.