I. Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 5 năm 2015:

1.Công tác cung ứng điện:

Trong tháng 5, những đợt nắng nóng kéo dài, đặc biệt trong những ngày cuối tháng nhiệt độ trung bình vào khoảng 31-40°C đã dẫn đến việc sản lượng điện đầu nguồn tăng cao đột biến. Tuy vậy Tổng công ty đã đảm bảo điện an toàn liên tục phục vụ các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội và đời sống của nhân dân trên địa bàn Thành phố, đặc biệt là kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII.

Công suất sản lượng tiêu biểu:

Apmax        :       60,89 triệu kWh ngày 29/5 (tăng 17% so với Apmax 2014)

Apmin        :       31,75 triệu kWh ngày 01/5

Pmax          :       2.987 MW lúc 14h ngày 29/5 (tăng 17,32% so với Pmax 2014)

Pmin           :      916 MW lúc 03h ngày 01/5

2.Tình hình sản xuất kinh doanh:

Điện thương phẩm đạt 1.213 triệu kWh tăng 13,11% so với cùng kỳ 2014; lũy kế đạt 5.150,64 triệu kWh, tăng 11,76% so với cùng kỳ năm 2014.

Sản lượng điện toàn Tổng công ty tiết kiệm được là 29,9 triệu kWh, lũy kế tiết kiệm được 115,7 triệu kWh (≈ 2,25% tổng thương phẩm).

Đặc biệt, trong tháng 5 nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tăng cường tính công khai, minh bạch trong mua bán Tổng công ty đã triển khai gửi tin nhắn thông báo ngày ghi chỉ số công tơ và mời khách hàng có điều kiện tham gia giám sát việc ghi chỉ số đến các khách hàng có đăng ký số điện thoại liên hệ.

Cũng trong tháng 5 Tổng công ty đã tiếp nhận lưới điện hạ áp của Hợp tác xã Nông nghiệp Năm Trại xã Sài Sơn huyện Quốc Oai.

3.Tình hình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn:

Công tác đầu từ xây dựng: Tổng công ty đã hoàn thành nghiệm thu và đóng điện máy biến áp 110 kV T1 thuộc công trình “Nâng công suất T1 và T2 - E1.28 Phùng Xá từ 40MVA lên 63 MVA”. Lũy kế từ đầu năm đã hoàn thành đóng điện 09 công trình và 02 hạng mục công trình với tổng công suất tăng thêm là 101 MVA.

Công tác sửa chữa lớn:Trong tháng 5, đã thi công xong 38 công trình, đang thi công 134 công trình, giá trị thực hiện là 114,6 tỷ đồng

II. Một số nhiệm vụ công tác tháng 6 năm 2015:

1.Công tác cung ứng điện:

Tiếp tục các giải pháp cấp điện hè năm 2015, ứng phó với các đợt nắng nóng tiếp theo:Duy trì tốt công tác kiểm tra công tác quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành và công tác cấp điện của các đơn vị, đặc biệt kiểm tra việc xử lý các tồn tại của các trạm biến áp 110kV.

Đảm bảo điện Đại lễ Phật Đản và phục vụ kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII tiếp tục đến 25/6.

Hoãn toàn bộ các lịch cắt điện cao, trung, hạ thế theo kế hoạch để duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa đường dây và thiết bị điện từ ngày 26/5/2015đến hết ngày 15/7/2015 trừ các trường hợp xảy ra sự cố đột xuất, các hiện tượng bất thường đe dọa đến vận hành an toàn lưới điện, các hạng mục bắt buộc phải cắt điện để thi công các công trình cấp bách phục vụ chống quá tải hè 2015

Tích cực thực hiện các giải pháp theo chương trình tiết kiệm điện năm 2015 của Tổng công ty. Tuyên truyền, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả, hạn chế sử dụng vào giờ cao điểm. Thường xuyên kiểm tra nhắc nhở đối với khách hàng sử dụng quá công suất vào giờ cao điểm đã đăng ký theo biểu đồ phụ tải thoả thuận trong hợp đồng mua bán điện.

3.Công tác đầu tư xây dựng:

Hoàn thành thi công, đóng điện 02 dự án: Trạm biến áp 220kV Tây Hồ, Đường dây 220kV Chèm – Tây Hồ.

Tiếp tục đôn đốc tiến độ các công trìnhđầu tư xây dựng của các Ban quản lý và các Công ty trực thuộc, đặc biệt các công trình trọng điểm và cấp bách./.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Ban Quan hệ cộng đồng EVN HANOI -Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội;