Đoàn công tác của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGAS) vừa làm việc để tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn về nguồn cung cấp khí cho sản xuất điện.

PVGAS cho biết đang tập trung đẩy mạnh tiến độ của các dự án trọng điểm, trong đó có các dự án Kho cảng LNG Thị Vải, Sơn Mỹ nhập khẩu LNG. 

4 tháng đầu năm 2019, PVGAS đáp ứng đủ khí cho nhu cầu sản xuất điện, vượt so với yêu cầu của Bộ Công Thương tại Chỉ thị số 05/CT-BCT ngày 30/1/2019. Các công tác bảo dưỡng sửa chữa đều hoàn thành đúng theo kế hoạch, Tổng công ty có sự phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia của EVN nên không ảnh hưởng đến việc cấp khí cho sản xuất điện.

Về phía EVN, ông Trần Đình Nhân, Tổng giám đốc EVN cho biết, nhu cầu về điện ngày càng gia tăng (nhu cầu điện hiện nay khoảng 220 tỷ kWh, dự kiến trong khoảng 7 năm tới nhu cầu điện sẽ tăng lên gấp đôi), trong khi nguồn nhiên liệu khí cho phát điện đang trên đà suy giảm, EVN mong muốn PVGAS nỗ lực để bảo đảm nguồn cung khí cho phát điện. 

Do đó, hai bên thành lập tổ công tác chung nhằm phối hợp, hỗ trợ trong công tác cấp, nhận khí và phối hợp, trao đổi, thống nhất quan điểm đối với các vấn đề liên quan trước khi báo cáo cấp có thẩm quyền.

(evn.com.vn)